Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học chúc Tết bằng tiếng Anh qua MV nhạc chế của thầy giáo 9X

MV nhạc chế mới của thầy giáo Nguyễn Thái Dương lồng ghép 26 từ vựng và các câu chúc Tết trên nền nhạc vui nhộn.

Thầy giáo trẻ chọn nền nhạc ca khúc "Ngày xuân vui cưới" của nhạc sĩ Quốc Anh với sự tham gia của những giáo viên tiếng Anh trẻ ở TP.HCM.

MV nhạc chế Spring Parody Thầy giáo Nguyễn Thái Dương giới thiệu những cụm từ, mẫu câu liên quan đến Tết và mùa xuân.

Ngay trong phần mở đầu MV, giáo viên 9X gửi lời nhắn: "Đầu năm khai bút khai vở, ta hãy học vài từ trong tiếng Anh về mùa xuân".

Những câu chúc đơn giản, phổ biến mỗi độ Tết đến xuân về cũng được giới thiệu rõ ràng. Theo đó, để chúc ai đó, người học chỉ cần nói "I wish you" cùng danh từ.

Chuc tet bang tieng Anh anh 1
Nhóm thầy cô tham gia vào MV nhạc chế. Ảnh cắt từ clip.

Nhóm làm MV cũng đưa ra những từ đại diện cho điều tốt lành trong năm mới như beauty (xinh đẹp), luck (may mắn), money (tiền tài), safety (an khang), glory (vinh hoa), wealth (phú quý), happiness (phúc), fortune (lộc), longevity (thọ), success and fame (công danh), prosperity (thịnh vượng).

Những người thực hiện MV cũng nhắn nhủ các bạn trẻ sum vầy với gia đình, đừng chỉ lo lên Facebook, vui chơi có chừng mực, không chi tiêu hoang phí và đừng quên học ngoại ngữ.

Chuc tet bang tieng Anh anh 2
Những từ vựng thông dụng liên quan Tết và mùa xuân. Ảnh: Nguyễn Thái Dương/SpeakOnly.

Trao đổi với Zing.vn, Nguyễn Thái Dương cho biết MV này được thực hiện trong một buổi nhưng đó là sự nỗ lực, hợp tác của các thầy cô giáo trẻ sau thời gian dài.

Thay mặt nhóm làm MV, thầy giáo 9X hy vọng những từ, cụm từ và mẫu câu trong bài sẽ hỗ trợ người học dịp Tết cổ truyền.

"Cái khó của học tiếng Anh là sự khác biệt văn hóa khiến nhiều từ rất khó tra nghĩa. Vì thế, mình và đồng nghiệp mong muốn làm điều gì đó để ngoại ngữ trở nên đơn giản hơn", Thái Dương tâm sự.

Nguyễn Thái Dương (26 tuổi) tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đam mê tiếng Anh từ nhỏ và nhận thấy nhiều bạn trẻ gặp khó khăn khi học ngoại ngữ, 9X đã chuyển hướng sang làm giáo viên tiếng Anh.

Trước đó, anh từng khiến cộng đồng mạng thích thú với những MV nhạc chế dạy tiếng Anh qua những bản nhạc yêu thích của giới trẻ như Thật bất ngờ, Gõ cửa trái tim, Chúng ta không thuộc về nhau và We don't talk anymore.


Chúc Tết bằng ngoại ngữ cùng thầy giáo 9X

Nhân dịp Tết đến xuân về, thầy giáo Nguyễn Thái Dương giới thiệu đến mọi người những từ vựng thông dụng và lời chúc đầu năm mới.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục