Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học bổng 'SCG Sharing the dream' nâng cánh ước mơ tài năng trẻ

Không chỉ đạt kết quả cao trong học tập, bạn trẻ nhận học bổng “SCG Sharing the dream” còn hoạt động cộng đồng sôi nổi, dám theo đuổi ước mơ và nỗ lực cống hiến cho xã hội.

Từ năm 2007, học bổng “SCG Sharing the dream” đã bắt đầu chặng đường tiếp sức và chắp cánh cho ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tại các địa phương mà Tập đoàn SCG hoạt động. Bên cạnh trao học bổng, “SCG Sharingthe dream” còn tạo cơ hội để các bạn tham gia nhiều khóa đào tạo kỹ năng mềm.

Tap doan SCG anh 1

SCG Sharing the dream đồng hành nâng cánh ước mơ, nuôi dưỡng hoài bão của nhiều bạn trẻ tài năng.

Với định hướng phát triển bền vững, “SCG Sharing the dream” không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn hướng tới phát triển một cộng đồng trẻ có nhiệt huyết cống hiến. Từ đó, nhiều tài năng trẻ trong cả học tập lẫn hoạt động cộng đồng dần được khai phá và có đóng góp tích cực cho xã hội.

Vừa tốt nghiệp lớp 9, Nguyễn Thị Ngọc Trinh thi vào trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ). Trinh hạ quyết tâm rèn luyện tính tự lập từ sớm, đồng thời học thật giỏi để có thể cống hiến cho đất nước và giúp đỡ cha mẹ nuôi dạy người em trai không may mắc bệnh Down, hở van tim.

Năm 2017, với thành tích học tập đáng nể, cô học sinh chuyên Vật lý được chọn học chương trình trao đổi tại Đại học Nagoya và Waseda (Nhật Bản). Sau chuyến đi, được tận mắt chứng kiến những công trình nghiên cứu về năng lượng, Trinh quyết định thi vào chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp của Đại học Bách khoa, chuyên ngành Hệ thống năng lượng điện. Cô ước mơ cải tạo lại hệ thống điện an toàn, thiết kế hệ thống năng lượng sạch; thay thế mạng điện cao áp quốc gia 220 V thành 110 V như các nước hiện đại.

Tap doan SCG anh 2

Học bổng “SCG Sharing the dream” giúp Ngọc Trinh (áo trắng) có thêm kinh phí thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học về năng lượng gió.

Nhận học bổng “SCG Sharing the dream” từ năm 2018, nhưng đến nay, cảm xúc trong nữ sinh viên vẫn đong đầy: “Những ngày đầu lên ý tưởng mình rất cô đơn vì không phải ai cũng hiểu về ngành hệ thống năng lượng. Từ khi được SCG chọn trao học bổng, mình cảm thấy ước mơ của bản thân được tin tưởng và trân trọng hơn”.

Cô bạn nhận thấy SCG thật sự đã trao cho mình niềm tin vô hình, giúp cô hiểu rằng vẫn còn nhiều người đồng hành, cổ vũ mình thực hiện ước mơ cống hiến cho ngành năng lượng điện nước nhà. “Em không lẻ loi trên chặng đường sắp tới”, Trinh cảm thán.

Cùng là một thành viên của học bổng “SCG Sharing the dream”, Nguyễn Thị Ngọc Hân, sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nỗ lực học tập từng ngày để nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa. Ngọc Hân đang cố gắng hoàn thiện kế hoạch giúp cộng đồng nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh tật thông qua các hoạt động truyền thông bài bản, sáng tạo.

Năm 2019, sau khi nhận học bổng, Ngọc Hân còn có cơ hội tham gia hội trại “SCG Sharing the dream ASEAN Camp” tại Bangkok, Thái Lan. Hội trại quy tụ nhiều sinh viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á khác.

Tap doan SCG anh 3

Bên cạnh miệt mài trau dồi kiến thức, Ngọc Hân là thành viên tích cực trong các hoạt động ngoại khoá về phát triển sức khỏe cộng đồng.

“Thông qua các buổi đào tạo kỹ năng mềm, tham gia hội trại cùng bạn bè trong khu vực, mình cải thiện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông. Đồng thời, mình hiểu thêm về kinh tế tuần hoàn và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó đến nay, mình đã tự tin hơn rất nhiều khi lên kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ, góp phần giúp mọi người phòng ngừa bệnh tật”, Ngọc Hân chia sẻ.

Nỗ lực vươn lên của Ngọc Trinh và Ngọc Hân chỉ là 2 trong nhiều câu chuyện truyền cảm hứng của các bạn nhận học bổng “SCG Sharing the dream” vừa qua. Dù hoàn cảnh còn khó khăn, các bạn vẫn bền bỉ học tập để thực hiện ước mơ đổi đời bằng con đường giáo dục, cùng SCG tạo nên những giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Năm 2020, học bổng “SCG Sharing the dream” tiếp tục hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt và có nhiều đóng góp cho xã hội. Đồng thời, SCG cũng duy trì tổ chức loạt chương trình đào tạo trực tuyến để các bạn có thêm kiến thức để cống hiến cho cộng đồng. Với nền tảng kiến thức, ý thức cống hiến và sự hỗ trợ, truyền cảm hứng mạnh mẽ từ Tập đoàn SCG và học bổng “Sharing the dream”, nhiều bạn trẻ gen Z đã vững bước trên hành trình rèn luyện trở thành những con người nhân văn, đóng góp tích cực cho xã hội.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn