Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học bổng Acecook Happiness tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt Nam

Hơn 20 năm qua, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, trong đó có học bổng dành cho sinh viên 3 năm qua.

Những thành tựu trong học tập, cùng những chuyển biến tích cực trong đời sống mà các bạn sinh viên đạt được sau khi nhận học bổng của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam năm 2016, 2017 và 2018 là động lực để Acecook Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình học bổng 2019, với tên gọi mới: “Acecook Happiness 2019 - Học bổng hạnh phúc”.

Học bổng không chỉ là một trong các hoạt động cộng đồng đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, mà còn lan tỏa niềm hy vọng và tinh thần vượt khó trong cộng đồng sinh viên Việt - “thế hệ tương lai” của đất nước.

Acecook Happiness 2019 anh 1
Học bổng Acecook Happiness 2019 tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt.

Học bổng hạnh phúc Acecook Happiness cũng là hiện thực hóa triết lý kinh doanh “Cook happiness” - mang hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mỗi người Việt trong suốt hơn 25 năm qua của công ty.

Thông qua học bổng, các bạn sinh viên và gia đình có thể bớt được một phần nỗi lo cơm áo gạo tiền, tập trung học tập, phát triển bản thân theo hướng mình mong muốn và sống trọn vẹn với đam mê, dự định của mình mà không bị vật chất “cầm chân”. Đó cũng là một hạnh phúc.

Acecook Happiness 2019 anh 2
Hội thảo học bổng của Acecook Việt Nam thu hút đông đảo sinh viên từ các trường đại học.

Theo đó, chương trình học bổng Acecook Happiness 2019 sẽ được tổ chức tại 12 trường đại học thuộc 4 thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng). Năm nay, Acecook Việt Nam sẽ trao 150 suất học bổng cho những gương mặt tiêu biểu, gồm 120 suất thường niên và 30 suất cố định.

Học bổng sẽ được triển khai tại các trường trên toàn quốc: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Hà Nội, HV Bưu chính Viễn thông, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Mỗi học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng xét tuyển học bổng là những sinh viên có thành tích học tập đạt loại khá - giỏi (điểm trung bình từ 6,5 trở lên), có khó khăn về mặt tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập, có ý chí phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các bạn là con thương binh, liệt sĩ.

Acecook Happiness 2019 anh 3
Đóng học phí, học tiếng Anh, mua máy tính... là những cách các bạn sinh viên sử dụng học bổng Acecook Việt Nam để đến gần ước mơ hơn.

Cô sinh viên Đoàn Thị Thanh Thảo - Đại học Bách khoa Đà Nẵng (học bổng Acecook 2018) - tâm sự: “Năm ngoái, khi xin được học bổng Acecook, mình rất hạnh phúc. Lúc đó, ba mình bị tai nạn ở chân trong quá trình xây nhà cho chị họ, nhà lại đông con nên càng khó khăn hơn. Học bổng đã giúp mình có thể tự trang trải sinh hoạt phí thường ngày, đỡ cho ba mẹ và đăng ký một khóa học tiếng Anh. Đến giờ, mình vẫn rất cảm ơn học bổng Acecook”.

Trang trải học phí, đăng ký học tiếng Anh, mua máy tính, giúp đỡ gia đình, chữa bệnh... là những cách mà các bạn sinh viên sử dụng học bổng Acecook Việt Nam năm 2016, 2017 và 2018 để vượt qua khó khăn, từng bước tiến dần đến ước mơ của mình.

Công ty hy vọng suất học bổng hạnh phúc Acecook Happiness 2019 trị giá 500 USD cũng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên vượt khó, tích cực hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn với ước mơ. Đồng thời, học bổng sẽ góp phần khuyến khích, động viên các bạn luôn nỗ lực trong các hoạt động xã hội để trở thành những công dân có ích.

Acecook Happiness 2019 anh 4
Mỗi suất học bổng Acecook Happiness 2019 trị giá 500 USD.

Kể từ ngày có mặt tại Việt Nam cách đây hơn 25 năm, Acecook Việt Nam đã cam kết sẽ đồng hành cùng người tiêu dùng xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Với triết lý “Cook happiness”, bên cạnh việc không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, mang đến sự an toàn, an tâm cho người sử dụng, Acecook Việt Nam còn mong muốn người tiêu dùng cảm nhận được sự hạnh phúc thông qua các hoạt động xã hội cộng đồng, nhất là hoạt động dành cho thế hệ tương lai.

Chương trình học bổng hạnh phúc Acecook Happiness 2019 không đơn thuần là hỗ trợ tài chính cho các sinh viên, mà còn hướng đến mục tiêu khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam nỗ lực tham gia các hoạt động cộng đồng để đạt đến những thành công xa hơn.

Điểm đặc biệt của chương trình học bổng Acecook Happiness 2019 là 30 suất học bổng cố định sẽ được trao suốt các năm học cho đến khi sinh viên ra trường nếu bảo toàn kết quả học tập. Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 sẽ được tổ chức ở 12 trường ĐH lớn tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ từ ngày 24/9 đến ngày 8/10.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm