Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học bạ toàn điểm 10 mới được thi THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam

Hà Nội đã có hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2019-2020.

Theo đó, đối tượng dự tuyển vào trường là học sinh (hoặc bố mẹ học sinh) có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra đánh giá năng lực. Trong đó, nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đủ điều kiện dự tuyển.

Điều kiện dự tuyển, học sinh hoàn thành chương trình lớp 1, lớp 2 với tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Toán và Tiếng Việt phải đạt từ 39 điểm trở lên. Tức là, các bài kiểm tra cuối năm của học sinh phải đạt điểm 10, chỉ được một bài đạt điểm 9. Nếu có điểm 8, học sinh sẽ không đủ điều kiện.

Truong chuyen Amsterdam anh 1
Năm học 2019-2020, học sinh thi 3 môn tuyển sinh vào lớp 6 trường này.

Học bạ lớp 3, 4 và 5 phải đạt danh hiệu học sinh “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Cụ thể, năm học lớp 3, tổng điểm các bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn Toán và Tiếng Việt đạt 20. Như vậy, mỗi môn kiểm tra phải đạt 10 điểm, không có bài nào điểm 9.

Năm học lớp 4 và 5, tổng điểm các bài kiểm tra định kỳ cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý đạt 40 điểm/ lớp. Tức là, điểm kiểm tra tất cả môn cuối năm phải đạt tuyệt đối, không được có điểm 9.

Kết thúc vòng xét tuyển, thí sinh lọt vào vòng trong sẽ tham gia đánh giá năng lực với ba bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Đây là năm đầu tiên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện phương thức tuyển sinh kết hợp xét tuyển và thi tuyển. Những năm học trước, trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển hồ sơ.

Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 27/5 đến trước 17h ngày 29/5.

Ngay sau khi công bố, khá nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh quy định toàn điểm 10 mới đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Một phụ huynh tại Tây Hồ cho rằng: “Tôi khá choáng với quy định cả quá trình học tiểu học mà yêu cầu các bài kiểm tra gần như điểm 10 tuyệt đối chứ không muốn nói đây là quy định khá ngặt nghèo. Nếu các cháu lỡ có một điểm 8, coi như giấc mơ vào trường chuyên Amsterdam vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được. Để có một học bạ 'đẹp' như vậy khó tránh khỏi các tiêu cực liên quan đến vấn đề xin điểm”.

Phụ huynh khác lại cho rằng “vào trường chất lượng cao thì đương nhiên các con phải chấp nhận một cuộc đua khốc liệt để tự giành cho mình tấm vé được bước chân vào cánh cổng trường”.

Tuyển sinh lớp 6 trường Amsterdam Hà Nội: Học sinh thi 3 môn kết hợp

Năm nay, thí sinh thi vào lớp 6 của THPT chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ trải qua 3 bài thi gồm Tiếng Anh, Toán, Ngữ Văn sau khi lọt qua vòng xét tuyển.


https://infonet.vn/choang-voi-dieu-kien-hoc-ba-toan-diem-10-moi-duoc-thi-vao-thcs-chuyen-amsterdam-post296513.info

Theo Hoàng Thanh / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục