Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học 3 năm, lấy 2 bằng đại học

Đó là sinh viên Huỳnh Nguyễn Mai Chi, lớp DH28TM01, ĐH Ngân hàng TP HCM, đủ điều kiện tốt nghiệp cùng lúc hai bằng chính quy chỉ sau ba năm đại học.

Thông tin do ông Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng đào tạo ĐH Ngân hàng TP HCM - cho biết. Chi tốt nghiệp đợt xét tốt nghiệp tháng 10/2015.

Sinh viên Huỳnh Nguyễn Mai Chi.
Sinh viên Huỳnh Nguyễn Mai Chi. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trong đó, một ngành tốt nghiệp loại giỏi, ngành còn lại xếp loại khá. Chi tốt nghiệp ngành một là Thương mại điện tử với điểm toàn khóa 7,9 và ngành hai là Tài chính ngân hàng với điểm toàn khóa 8,01.

Theo ông Sĩ, đây là lần đầu tiên có sinh viên tốt nghiệp cả hai ngành trong ba năm học ĐH, số điểm lại khá cao. Trong đợt tốt nghiệp vào đầu năm nay, một sinh viên của trường cũng tốt nghiệp song ngành sau 4,5 năm học, trong đó một bằng tốt nghiệp thủ khoa toàn trường, một bằng thủ khoa ngành.

Hiện có khoảng 700 sinh viên đăng ký học song ngành tại trường nhưng số sinh viên tốt nghiệp song ngành không nhiều. Không ít sinh viên sau thời gian học hai ngành đã không đủ điều kiện để tiếp tục học hoặc cảm thấy không thể theo nổi nên bỏ.

Tấm bằng cử nhân đẫm nước mắt của nữ ôsin từ thuở 13

Làm thuê từ năm lớp 7, em Hồ Thị Thắng (24 tuổi) đã vượt lên khó khăn để thi đỗ đại học, ra trường với tấm bằng cử nhân loại giỏi.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151019/hoc-3-nam-lay-2-bang-dai-hoc/987361.html

Theo Minh Giảng/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục