Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoạt động nổi bật của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau 100 ngày nhậm chức

Trong 100 ngày đầu sau khi nhậm chức, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành nhiều thời gian để làm việc với các bộ, ngành, địa phương. Ông cũng ưu tiên đặc biệt cho công tác chống dịch.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 1

Ngày 5/4, ông Phạm Minh Chính được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng. Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội vào chiều 5/4. Ông hứa tiếp tục xây dựng Chính phủ hành động, kỷ cương, liêm chính, sáng tạo, hiệu quả. Ảnh: Thuận Thắng.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 6

Ngày 15/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Ông nhấn mạnh Chính phủ đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc, của nhân dân lên trên hết, trước hết; hết lòng phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ảnh: Nhật Bắc/VGP.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 7

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sẽ kế thừa và tiếp tục xây dựng Chính phủ hành động, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, gần dân. Ảnh: Nhật Bắc/VGP.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 16

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng dành nhiều thời gian cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông đã ứng cử đại biểu Quốc hội tại đây. Trong ảnh là hình ảnh Thủ tướng sau khi thực hiện quyền công dân trong ngày 23/5 - ngày cử tri cả nước đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Thuận Thắng.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 17

TP.HCM là địa phương đầu tiên mà Thủ tướng có buổi làm việc riêng sau khi nhậm chức. Đây cũng là đầu tàu kinh tế của cả nước, đóng góp 22% GDP mỗi năm. Thủ tướng mong muốn TP.HCM chuyển từ thế phòng ngự sang thế tiến công mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực, tiếp tục là đầu tàu kinh tế của cả nước. Ảnh: Thuận Thắng.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 18

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương, trong đó có Bắc Ninh và Bắc Giang, người đứng đầu Chính phủ đã trực tiếp xuống "tâm dịch" để chỉ đạo và động viên cán bộ, nhân dân. Ngày 29/5, ông tới thăm Bệnh viện dã chiến số 2 đóng tại Trung đoàn 831. Bệnh viện có 130 y - bác sĩ của Học viện Quân y 103 và lực lượng cán bộ Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga về hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm. Thủ tướng kiểm tra khu vực bếp ăn, khẩu phần ăn của cán bộ, chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Ảnh: Nhật Bắc/VGP.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng là người đẩy mạnh "chiến lược vaccine" kể từ khi nhậm chức. Ông cho rằng tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch. Trong ảnh là buổi tiếp nhận ủng hộ, sau khi người đứng đầu Chính phủ phát động "quỹ vaccine". Ảnh: Đức Anh.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 20

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thực hiện "ngoại giao vaccine" trong hầu hết cuộc điện đàm của mình với các nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ... các nước trên thế giới. Ngày 29/6, ông thường xuyên làm việc với các đối tác cung cấp vaccine cho Việt Nam. Trong ảnh là buổi làm việc của Thủ tướng với Công ty AstraZeneca Việt Nam. Ông đề nghị công ty này tạo điều kiện thuận lợi nhất để Việt Nam có được ít nhất 10 triệu liều vaccine phòng chống Covid-19 trước tháng 9. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 25

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến xấu tại TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính có nhiều cuộc làm việc với lãnh đạo TP. Trong ảnh là buổi kiểm tra công tác chống dịch trong ngày 26/6. Ông đến thăm khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi được bố trí cách ly. Ảnh: Thuận Thắng.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 30

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần “tất cả vì TP.HCM” và yêu cầu dành tất cả những gì tốt nhất cho TP.HCM phòng chống dịch. Trong ảnh là buổi thị sát của Thủ tướng tới khu cách ly dã biến, bệnh viện dã chiến được lập tại Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Ảnh: Duy Hiệu.

thu tuong pham minh chinh sau 100 ngay nham chuc anh 31

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng là người rất quan tâm đến đầu tư hạ tầng, ông coi đó là một trong những đột phá chiến lược quan trọng. Ông mong muốn các bộ ngành, địa phương thu hút nguồn lực trong xã hội, đẩy mạnh phát triển hạ tầng. Với vốn đầu tư công thì phải làm những dự án trọng tâm, trọng điểm, "có tấm, có món". Sau khi tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ, Thủ tướng tới thị sát tiến độ một dự án cao tốc thành phần, thuộc cao tốc Bắc - Nam vào ngày 9/5. Trong ảnh có Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh. Ảnh: Nhật Bắc/VGP.

Những phát ngôn ấn tượng của Thủ tướng sau 100 ngày nhậm chức

Trong 100 ngày đầu sau khi nhậm chức, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành nhiều thời gian làm việc với các bộ ngành, sát sao công tác chống dịch ở nhiều địa phương trên cả nước.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hiếu Công (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm