Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoành thánh khác sủi cảo ở điểm nào?

Hoành thánh và sủi cảo là 2 trong nhiều món ăn người Hoa nổi tiếng ở TP.HCM. 2 món này cũng được dùng làm nguyên liệu trong những tô mì tươi thơm ngon.

sui cao anh 1

1. Hoành thánh khác sủi cảo ở điểm nào?

  • Hoành thánh có nhân tôm băm, sủi cảo nhân thịt băm
  • Hoành thánh có nhân thịt băm, sủi cảo nhân tôm nguyên và thịt băm
  • Hoành thánh có nhân tôm thịt, sủi cảo có nhân thịt băm

Nhân hoành thánh bao gồm những nguyên liệu đơn giản như thịt băm, nấm mèo, gia vị. Bạn cũng có thể thêm khoai và các loại rau củ tùy theo sở thích. Trong khi đó, nhân sủi cảo gồm tôm nguyên con đã lột vỏ, thịt băm, cải thảo và gia vị. Ảnh: citastyfood.

sui cao anh 2

2. Vỏ há cảo được làm từ những nguyên liệu gì?

  • Bột tàn mì, bột năng
  • Bột năng, trứng gà
  • Bột mì, trứng gà

Há cảo là một dạng bánh bao với lớp vỏ dai, mềm, có màu trắng hơi trong. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột tàn mì trộn với một ít bột năng. Nước dùng để trộn bột làm vỏ bành phải là nước nóng. Bột sau khi nhào xong sẽ được chia thành từng viên, sau đó cáng mỏng thành từng miếng bột tròn và cho nhân vào. Ảnh: citastyfood.

sui cao anh 3


3. Hoành thánh và sủi cảo giống nhau ở điểm gì?

  • Có lớp vỏ làm từ bột năng và trứng gà
  • Có lớp vỏ từ bột mì và bột năng
  • Có lớp vỏ làm từ bột mì và trứng gà

Hoành thánh có lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt. Vỏ của được làm từ bột mì, bột gạo và trứng gà. Tương tự, sủi cảo có lớp vỏ vàng giống như hoành thánh nhưng kích thước lớn hơn, vỏ cũng được làm từ bột mì, bột gạo và trứng gà. Ảnh: homnay_tuiangi.

sui cao anh 4

4. Con đường sủi cảo nổi tiếng ở TP.HCM có tên gì?

  • Hà Tôn Quyền
  • Nguyễn Thượng Hiền
  • Nguyễn Thiện Thuật

Sủi cảo là một trong những món ngon nức tiếng của người Hoa với vỏ từ bột mì, trong có nhân tôm, thịt... Tại TP.HCM, đường Hà Tôn Quyền ở quận 11 từ lâu được mệnh danh là "con đường sủi cảo" vì tập trung loạt quán ăn chuyên phục vụ hương vị này, có thể làm thỏa lòng nhiều thực khách. Ảnh: Mysteriousaigon.

sui cao anh 5

5. Ngoài sủi cảo nước, còn có loại sủi cảo gì?

  • Sủi cảo quậy
  • Sủi cảo tiêu
  • Sủi cảo chiên

Ngoài sủi cảo nước, sủi cảo chiên giòn cũng được nhiều người ưa thích. Độ giòn rụm của lớp vỏ bột làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Sủi cảo chiên giòn có thể chấm tương xí muội chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Ảnh: homnay_toiangi.

sui cao anh 6

6. Có những cách chế biến há cảo nào?

  • Hấp, chiên
  • Chiên, luộc
  • Hấp, luộc

Há cảo là một dạng bánh bao với lớp vỏ dai, mềm, có màu trắng hơi trong. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột tàn mì trộn với một ít bột năng. Cách tạo hình của há cảo đòi hỏi sự khéo tay hơn so với làm hoành thánh. Bột khi tạo hình phải giữ được độ ẩm. Há cảo sau khi tạo hình có thể đem đi hấp hoặc chiên đều rất ngon. Ảnh: diadiemanuong.

sui cao anh 7

7. Các nguyên liệu trong tô sủi cảo thập cẩm gồm những gì?

  • Cá viên, mực ngâm tro, rau cải
  • Cá viên, da heo, rau cải
  • Mực ngâm tro, da heo, rau cải, cá viên

Nếu muốn thưởng thức nhiều nguyên liệu khác nhau với hương vị phong phú trong ẩm thực Hoa, bạn có thể chọn một phần sủi cảo thập cẩm. Cùng với nước súp thanh trong, thành phần tô sủi cảo thập cẩm thường có cá viên, mực, da heo, rau cải... Trong đó, mực và da heo được chế biến khá đặc biệt với bí quyết riêng. Ảnh: anotherfoodaddict.

3 tiệm bánh mì xíu mại cho bữa sáng ở Đà Lạt

Nếu chưa biết thưởng thức món ngon nào khi du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng), du khách có thể chọn bánh mì xíu mại.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ Món ngon