Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Xuân Vinh trao quà cho trẻ em bệnh viện Việt Đức

Dành tặng 30 suất quà cho trẻ em tại Khoa Nhi (bệnh viện Việt Đức), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mong các con sớm khỏi bệnh, tiếp tục đến trường và cùng gia đình vui Tết Trung Thu.

 

Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 1
Sáng 10/9, Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có mặt tại khu điều trị Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Đức để trao 30 suất quà cho các em nhỏ đang điều trị tại đây. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của hành trình của quỹ từ thiện "Vinh quang và sự biết ơn" mà anh cùng HLV Nguyễn Thị Nhung mới xây dựng cách đây không lâu.

 

Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 2
Đồng hành cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi trao quà còn có huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung, nữ vận động viên cầu lông số 2 Việt Nam là Nguyễn Thuỳ Linh cùng 24 em học sinh tới từ các trường học trên địa bàn Hà Nội.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 3
Quỹ từ thiện "Vinh quang và sự biết ơn" nhằm giúp đỡ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương như: Quảng Trị, Bình Định, Hải Phòng, huyện Đông Anh (Hà Nội) và một số nơi khác. Trong đó, Hoàng Xuân Vinh đóng góp 10.000 USD (220 triệu đồng) để gây quỹ cho chương trình. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cũng tham gia với số tiền 50 triệu đồng.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 4
Đông đảo các bà mẹ cùng các bé đã có mặt tại hội trường của khoa để được nghe Xuân Vinh chia sẻ về nỗ lực vượt khó, chịu đựng gian khổ để tới được đỉnh vinh quang. Anh chính là tấm gương, truyền cho họ niềm tin và sức mạnh để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này khi chống chọi với bệnh tật của con em mình.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 5
Trước đó, chiều 5/9, anh cũng đã có mặt tại Viện Huyết học và Truyền máu TW trao 100 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 6
Mỗi phần quà nhỏ bao gồm tiền mặt cùng bánh trung thu mong giúp được một chút cho các gia đình cũng như mang lại một cái Tết ấm cúng cho các em nhỏ tại đây.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 7
Anh cũng ân cần qua từng phòng, tới trao quà tận tay với những bé bị bệnh nặng, không thể rời khỏi giường điều trị. 
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 8
Với các cô bé, cậu bé học sinh tham gia cùng đoàn trong sáng nay, đây là một trải nghiệm khó quên khi được thăm hỏi động viên và chia sẻ với các gia đình, các em nhỏ đau yếu có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 9
Anh Vinh còn dành những lời động viên dành cho phụ huynh và các em nhỏ, mong gia đình và các em nỗ lực, vững tin vào các y bác sĩ, vượt qua khó khăn và bạo bệnh để sớm trở về gia đình, vui đến trường và gần nhất là được đón tết Trung Thu.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 10
Những cái bắt tay thật chặt của anh như truyền thêm sinh lực và sức mạnh, ý chí và nghị lực bền bỉ đã đưa anh đến đỉnh vinh quanh đến các em nhỏ và gia đình đang nằm trong khoa Nhi, Bệnh viện Việt Đức.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 11
Phụ huynh cùng các em nhỏ tại đây cũng mong muốn được chụp một tấm ảnh kỷ niệm cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 12
Không khí khoa Nhi Bệnh viện Việt Đức vui tươi hơn bao giờ hết, ngày hôm nay giống như một Tết Trung Thu sớm với các em nhỏ tại đây.
Hoang Xuan Vinh trao qua cho tre em anh 13
Cũng trong sáng nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tri ân một người đồng đội cũ là anh Nguyễn Anh Tú từng đoạt huy chương đồng nội dung súng trường hơi di động. Anh Tú từng bị ung thư đại tràng và cũng đã, đang nỗ lực vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Tiến Tuấn - Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Thể thao