Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hoàng tử William và Harry mở lời về Hoàng thân Philip

Hai anh em hoàng tử William và Harry tôn vinh sự chăm chỉ, nhân cách và khiếu hài hước của Hoàng thân Philip, tức ông nội quá cố của họ.

Hoàng tử William và em trai Harry ca ngợi Hoàng thân Philip dành cả đời cống hiến cho Vương quốc Anh và cho vợ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, theo NBC News.

Hoàng tử William nói rằng ông nội Philip muốn hoàng gia Anh "tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ấy".

"Thế kỷ mà ông tôi sinh ra được định hình bằng sự cống hiến đối với đất nước và Khối thịnh vượng chung, đối với vợ - nữ hoàng của ông và gia đình chúng tôi", Hoàng tử William nói.

Hoang than Philip anh 1

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth, qua đời hôm 9/4. Ảnh: AFP.

Hoàng tử Anh cũng bày tỏ trân trọng đối với vợ - tức Công nương Kate - vì có mối quan hệ tốt đẹp trong nhiều năm với Hoàng thân Philip.

Trong tâm trí của Hoàng tử Harry, Hoàng thân Philip là "ông nội của tôi, một bậc thầy về món thịt nướng, một huyền thoại về khiếu hài hước và láu cá" cho đến tận khi an nghỉ.

Hoàng tử Harry miêu tả ông nội là người luôn sống đúng với bản thân, "có sự dí dỏm và có thể thu hút sự chú ý trong bất kỳ căn phòng nào nhờ sức quyến rũ của ông".

"Meghan, Archie, và tôi (cũng như cháu gái tương lai của ông) sẽ luôn luôn nhớ về ông. Ông có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi", Hoàng tử Harry nói.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth, qua đời ở tuổi 99 tại lâu đài Windsor vào ngày 9/4.

Tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ được cử hành ngày 17/4 tới tại nhà nguyện St George ở lâu đài này.

Người Anh đặt hoa tưởng nhớ Hoàng thân Philip Nhiều người dân ở London đến trước cổng Điện Buckingham đặt hoa để tưởng nhớ Hoàng thân Philip. Chồng của Nữ hoàng Elizabeth II từ trần ngày 9/4, hưởng thọ 99 tuổi.

Hoàng tử Harry về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip

Hoàng tử Harry trở lại Anh hôm 11/4 để dự đám tang ông nội, tức Hoàng thân Philip, vào ngày 17/4 tới. Vợ hoàng tử là Công nương Meghan không về dự tang lễ này.

Lý do nữ hoàng Anh cười khúc khích trong bức ảnh với Hoàng thân Philip

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II và chồng cười đùa tại lâu đài Windsor, Anh năm 2003 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc câu chuyện đằng sau bức ảnh này.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm