Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử William nói về sự xuất hiện cầu vồng sau khi nữ hoàng qua đời

Trong chuyến thăm đến Windsor hôm 22/9, Hoàng tử William và phu nhân cho rằng việc cầu vồng xuất hiện sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà cho thấy bà đang “dõi theo” họ.

Vợ chồng Hoàng tử William đến thăm Windsor hôm 22/9. Ảnh: UK News.

Vợ chồng hoàng tử William hôm 22/9 đã đến thăm những tình nguyện viên giúp tổ chức tang lễ của nữ hoàng ở Windsor, theo Telegraph.

Trong buổi nói chuyện, Hoàng tử William cho rằng cảnh tượng năm cầu vồng xuất hiện phía trên Lâu đài Balmoral sau khi nữ hoàng băng hà là khác thường và đã khiến họ rất kinh ngạc.

"Ở Scotland, có bao nhiêu cầu vồng từng xuất hiện?", Hoàng tử hỏi Công nương Kate.

"Chúng ta hầu như không bao giờ nhìn thấy cầu vồng ở đó, nhưng đã có năm cầu vồng (vào ngày nữ hoàng qua đời)", Hoàng tử William nói.

Đáp lại, Công nương xứ Wales mỉm cười, chia sẻ: "Nữ hoàng đang dõi theo chúng ta".

Gia đình Hoàng tử William thường dành một phần thời gian nghỉ hè để đến Lâu đài Balmoral mỗi năm. Trong thời gian trước khi nữ hoàng băng hà tại lâu đài, gia đình hoàng tử cũng đã đến thăm bà.

Nu hoang Anh bang ha anh 1

Cầu vồng xuất hiện bên ngoài Điện Buckingham sau khi tin nữ hoàng qua đời được công bố. Ảnh: PA.

Tại cuộc gặp, vợ chồng hoàng tử cho biết việc các tình nguyện viên ở Windsor hoạt động “không ngừng nghỉ” đã giúp đưa lễ tang của nữ hoàng tại đây trở thành một kỷ niệm "phi thường" đối với gia đình hoàng gia và công chúng.

Hoàng tử và công nương cũng có cuộc tiếp xúc với hàng chục người chịu trách nhiệm về việc sắp xếp các nhà vệ sinh di động, người chuyển hoa và người sắp xếp các thùng rác.

Cả hai cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc vì sự hoạt động liên tục của các tình nguyện viên, kéo dài từ khi nữ hoàng qua đời cho đến khi kết thúc tang lễ của bà.

Ước tính có khoảng 102.500 người đã đến Lâu đài Windsor và có khoảng 100.000 bó hoa được đặt tại lâu đài vào ngày diễn ra tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II.

Trong thời gian diễn ra lễ tang, có 850 nhà vệ sinh di động, 5.000 chỗ đậu ôtô bổ sung và 200 thùng rác đã được bố trí. Gần 98 “đại sứ” và 1.000 người đã được huy động để chỉ đường và giữ an toàn cho người dân.

Toàn cảnh lễ tang nữ hoàng Anh trong video 2 phút Lễ tang nữ hoàng diễn ra ở Tu viện Westminster. Linh cữu được rước đến Cổng vòm Wellington và chuyển lên xe tang, khởi hành đến nơi an nghỉ cuối của bà trong Lâu đài Windsor.

Bà Camilla được ngợi khen trên cương vị vương hậu

Bà Camilla đã nhận nhiều lời ngợi ca sau một tuần làm vương hậu vì sự hỗ trợ to lớn dành cho Vua Charles III sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Thông điệp từ trang phục của các nàng dâu Hoàng gia Anh trong lễ tang

Mặc dù ba người phụ nữ nổi bật trong gia đình Hoàng gia Anh đều chọn đồ đen đơn giản trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, họ vẫn gửi đi những thông điệp khác nhau.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm