Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử William lần đầu thăm Wales từ khi kế thừa tước vị thân vương

Hoàng tử William và phu nhân Kate có chuyến thăm đầu tiên đến xứ Wales kể từ khi trở thành tân thân vương và vương phi xứ Wales.

Hoàng tử Willam và phu nhân Kate vẫy chào người dân khi lần đầu đến thăm Wales từ khi trở thành thân vương và vương phi mới của xứ Wales. Ảnh: AFP.

Đám đông đã tập trung xung quanh bến thuyền Holyhead trên đảo Anglesey, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc xứ Wales, để chào đón cặp đôi hoàng gia, AFP đưa tin ngày 27/9.

Hoàng tử William cũng đã nói chuyện qua điện thoại với Mark Drakeford, Thủ hiến của Wales và đề cập đến "tình cảm sâu sắc của mình dành cho Wales".

William được thừa kế tước hiệu sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời và cha ông - thân vương xứ Wales trước đó - trở thành tân vương.

Chuyến thăm diễn ra khi các báo cáo truyền thông nói rằng William không có kế hoạch cho bất kỳ buổi lễ tấn phong nào.

Hãng thông tấn Press Association đưa tin thay vì lên kế hoạch cho một buổi lễ tấn phong, William tập trung vào việc củng cố sự tin tưởng và tôn trọng từ người dân xứ Wales theo thời gian.

Hoàng tử William trước đây từng có thời gian làm phi công trực thăng tìm kiếm và cứu hộ của Không quân Hoàng gia khi sống tại đảo Anglesey của Wales.

Vua Charles và vương hậu Camilla đã đến thăm xứ Wales trong những ngày sau khi mẹ ông qua đời, trong khuôn khổ chuyến công du đến các vùng lãnh thổ của Anh.

Trong một bài phát biểu trước quốc hội xứ Wales, ông nói rằng "tình yêu" của William dành cho xứ này đã “trở nên lớn lao” trong những năm từng sống ở đó.

Hai Hoàng tử William và Harry lần đầu tiên cùng xuất hiện sau 3 tháng Hoàng tử William và Công nương xứ Wales Catherine đã đến Windsor, cùng với Harry và Meghan - Công tước và Nữ công tước xứ Sussex - để đọc lời tưởng nhớ về nữ hoàng.

Hoàng tử William nói về sự xuất hiện cầu vồng sau khi nữ hoàng qua đời

Trong chuyến thăm đến Windsor hôm 22/9, Hoàng tử William và phu nhân cho rằng việc cầu vồng xuất hiện sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà cho thấy bà đang “dõi theo” họ.

Anh em Hoàng tử William trong tang lễ nữ hoàng

Theo Guardian, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry không có cử chỉ tương tác nào giữa khi họ đi sau quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II trong lễ quốc tang hôm 19/9.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm