Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử William - Harry xóa tan tin đồn rạn nứt ở đám tang ông

Kết thúc tang lễ của Hoàng thân Philip, Hoàng tử Harry cùng vợ chồng anh trai rời nhà nguyện. Ba người trò chuyện trên đường đi, như động thái phủ nhận tin đồn quan hệ rạn nứt.

Hoang tu Harry anh 1

Đoạn video được quay bên ngoài nhà nguyện St. George cho thấy Hoàng tử Harry cùng vợ chồng Hoàng tử William rời đi sau khi tang lễ Hoàng thân Philip kết thúc. Hoàng tử Harry đi giữa, trò chuyện cùng anh trai và chị dâu. Đây là lần đầu Harry gặp lại gia đình, kể từ khi rời Anh để sang Mỹ sống cùng vợ. Sự thân mật giữa Harry và vợ chồng anh trai như hành động phủ nhận mối quan hệ rạn nứt, từ sau vụ Meghan lên truyền hình chia sẻ về sự phân biệt đối xử khi sống trong hoàng gia Anh, theo Guardian. /Skynews.

Hoang tu Harry anh 2

Trước đó, Hoàng tử Harry cùng với các thành viên trong Hoàng gia Anh, đến dự lễ tang của Hoàng thân Philip vào chiều ngày 17/4 (giờ địa phương). Theo The Sun, Hoàng tử Harry từ Los Angeles trở lại London vào ngày 11/4. Công nương Meghan, vợ Hoàng tử Harry, không đi cùng chồng do bác sĩ khuyến cáo về vấn đề sức khỏe khi đang mang thai. Ảnh: Reuters.

Hoang tu Harry anh 3

Hoàng tử Harry dự lễ tang Hoàng thân Philip trong nhà nguyện St George. Theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizabeth II, các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh mặc trang phục dân sự, không mặc quân phục như truyền thống, trong đám tang Hoàng thân Philip. Động thái được cho là "giữ thể diện" cho Hoàng tử Harry, vì anh từ bỏ vai trò trong Hoàng gia Anh và mất các chức vụ, cấp hàm danh dự trong quân đội từ tháng 1/2020. Ảnh: Reuters.

Hoang tu Harry anh 4

Khi đi theo sau xe tang chở linh cữu ông nội, Hoàng tử Harry và anh trai William không đi cạnh nhau. Đi giữa hai hoàng tử là Peter Phillips, con trai của Công chúa Anne. Lần cuối anh em William và Harry xuất hiện cùng nhau trước công chúng là tại ngày lễ của Khối thịnh vượng chung vào tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

Hoang tu Harry anh 5

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99 vào ngày 9/4. Trước tang lễ vài ngày, Hoàng tử Harry chia sẻ rằng ông nội của anh là "một bậc thầy về món thịt nướng, một huyền thoại về khiếu hài hước" cho đến tận khi an nghỉ. Harry nói ông nội là kiểu người luôn sống đúng với bản thân, "có sự dí dỏm và có thể thu hút sự chú ý trong bất kỳ căn phòng nào nhờ sức quyến rũ của ông". Ảnh: Reuters.

Hoang tu Harry anh 6

"Meghan, Archie, và tôi (cũng như cháu gái tương lai của ông) sẽ luôn luôn nhớ về ông. Ông có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi", Hoàng tử Harry nói. Ảnh: Reuters.

Hoang tu Harry anh 7

Khi đi theo linh cữu vào nhà nguyện St. George, Hoàng tử William sẽ di chuyển lên trước, đứng song song với Peter Phillips; trong khi đó, Hoàng tử Harry đứng ở hàng sau. Khi buổi lễ bắt đầu, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William cũng ngồi đối diện nhau ở hai bên hàng ghế. Ảnh: Reuters.

Hoang tu Harry anh 8

Hoàng tử Harry (giữa) cùng Hoàng tử William (phải) và Công nương Kate (trái) rời nhà nguyện St. George sau khi tang lễ kết thúc. Hình ảnh được truyền hình trực tiếp trên CNN cho thấy hai hoàng tử và Công nương Kate cùng trò chuyện khi đi bộ rời khỏi nhà nguyện. Ảnh: ITN.

Nữ hoàng Anh ngồi một góc trong tang lễ Hoàng thân Philip

Tang lễ của Hoàng thân Philip, phu quân Nữ hoàng Elizabeth II, diễn ra từ 21h (giờ Việt Nam). Theo quy định phòng dịch, nữ hoàng cần giữ khoảng cách với những người tham dự.

Hoàng tử William và Harry không đi cạnh nhau trong tang lễ ông nội

Hai anh em hoàng tử Anh sẽ không đi cạnh nhau trong lễ đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 17/4. Người em họ Peter Phillips sẽ đi giữa hai người.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm