Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hoàng tử William, cựu hoàng quý phi Thái Lan đều từng phục vụ quân đội

Hoàng tử William, cựu Công tước xứ Sussex, Công chúa Sheikha và cựu hoàng quý phi Thái Lan Sineenat đều có những vai trò quan trọng trong thời gian phục vụ quân đội.

Hoang tu William va nhung nhan vat hoang gia tung phuc vu quan doi anh 1

Hoàng tử William từng có thời gian phục vụ trong quân đội hơn 7 năm với tư cách là một sĩ quan bộ binh và sau đó là phi công trực thăng thuộc Không quân Anh (RAF). Tại đơn vị này, Công tước xứ Cambridge thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ.

Hoang tu William va nhung nhan vat hoang gia tung phuc vu quan doi anh 4

Sau khi gia nhập Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst vào năm 2005, cựu Hoàng tử Harry đã dành gần một thập kỷ trong quân đội. Năm 2012, Harry đã lập thành tích lớn khi giết chết một thủ lĩnh Taliban trong một cuộc không kích.

Hoang tu William va nhung nhan vat hoang gia tung phuc vu quan doi anh 7

Cựu hoàng quý phi xứ chùa Vàng Sineenat Wongvajirapakdi cũng có thời gian tham gia huấn luyện quân sự sau khi tốt nghiệp Học viện quân y vào năm 2008. Không chỉ được đào tạo các kỹ năng tác chiến trong rừng và nhảy dù, cô còn được cấp bằng phi công ở Đức và được huấn luyện trong Không quân Hoàng gia Thái Lan về máy bay chiến đấu.

Hoang tu William va nhung nhan vat hoang gia tung phuc vu quan doi anh 8

Năm 2015, Sineenat gia nhập lực lượng cận vệ của quốc vương và trở thành thiếu tướng. Tuy nhiên, vào tháng 10/2019, tất cả các cấp bậc và danh hiệu của cô đều bị tước bỏ vì cáo buộc phạm tội bất trung, tham vọng chiếm ngôi hoàng hậu và hủy hoại thiết chế của nền quân chủ.

Hoang tu William va nhung nhan vat hoang gia tung phuc vu quan doi anh 9

Công chúa Sheikha Aisha bint Rashid Al Khalifa - cháu gái Thủ tướng Bahrain - trở thành nữ phi công tiêm kích đầu tiên của không quân nước này vào năm 2018. Đây không chỉ là sự động viên rất lớn dành cho phụ nữ ở Bahrain và các nước Trung Đông mà còn giúp mở đường cho những người cô gái có ước mơ được phục vụ trong quân đội.

12 năm chiến đấu để được sống của cô bé mắc bệnh 'lùn nguyên thủy'

Sinh ra với hội chứng lùn nguyên thủy hiếm gặp, Kenadie Jourdin-Bromley vẫn cố gắng vượt qua mọi bệnh tật và trở thành một cô bé hiếu học, năng động.

Thảo Ngân

Ảnh: SCMP, Pinterest

Bạn có thể quan tâm