Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hoàng tử Harry 'mất' danh hiệu hoàng gia ở triển lãm di vật của mẹ

Trong cuộc triển lãm các bộ váy của cố Công nương Diana, danh hiệu điện hạ hoàng gia (His Royal Highness - HHR) của Hoàng tử Harry bị loại bỏ khỏi dòng chú thích.

Một tuần trước, các cuộc triển lãm di vật của cố Công nương Diana đều có bảng hiệu với nội dung: “Được Điện hạ Hoàng gia (HRH), Công tước xứ Cambridge và Công tước xứ Sussex cho phép”.

Tuy nhiên, một số khách tham quan phát hiện danh hiệu HHR của Hoàng tử Harry mới bị loại bỏ gần đây. Nguyên nhân của sự việc này được cho là “sai sót trong khâu quản lý”, tờ Sunday Times đưa tin ngày 5/6.

loai bo tuoc hieu cua Hoang tu Harry anh 1

Chiếc váy cưới mang tính biểu tượng của Công nương Diana. Ảnh: Getty.

Hoàng tử Harry đã quyết tâm rời bỏ cuộc sống hoàng gia và chuyển đến Mỹ cùng người vợ Meghan và con trai Archie. Theo thỏa thuận, Harry và Meghan có thể tiếp tục sử dụng tước hiệu hoàng gia (HHR), song cặp đôi từ chối đặc quyền này.

Cuộc triển lãm về Công nương Diana mới khai mạc hồi tuần trước tại Cung điện Kensington. Sự kiện có chủ đề Royal Style in Making (Tạm dịch: Chế tạo theo Phong cách Hoàng gia).

Cuộc triển lãm trưng bày chiếc váy cưới mang tính biểu tượng mà Công nương Diana từng mặc vào năm 1981. Chiếc váy do David và Elizabeth Emanuel thiết kế, hiện là chiếc váy cưới dài nhất trong lịch sử hoàng gia.

Sự kiện cũng trưng bày bộ vest hồng mà Công nương Diana mặc trong chuyến đi tuần trăng mật. Đây là tác phẩm của các nhà thiết kế tại Bellville Sassoon. Diana cũng mặc bộ đồ này trong nhiều dịp quan trọng khác, như chuyến công du đến Australia vào năm 1983.

Việc trưng bày trang phục của Công nương Diana có sự đồng ý của Hoàng tử William và Harry. Trên website của Cung điện Kensington, danh hiệu HHR của Hoàng tử Harry vẫn được giữ nguyên.

Hoàng tử William - Harry xóa tan tin đồn rạn nứt ở đám tang ông

Kết thúc tang lễ của Hoàng thân Philip, Hoàng tử Harry cùng vợ chồng anh trai rời nhà nguyện. Ba người trò chuyện trên đường đi, như động thái phủ nhận tin đồn quan hệ rạn nứt.

Hoàng tử William và Harry không đi cạnh nhau trong tang lễ ông nội

Hai anh em hoàng tử Anh sẽ không đi cạnh nhau trong lễ đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 17/4. Người em họ Peter Phillips sẽ đi giữa hai người.

Hoàng gia Anh giữ thể diện cho Hoàng tử Harry ở đám tang ông nội

Các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh sẽ không mặc quân phục trong đám tang Hoàng thân Philip - động thái được cho là phá vỡ truyền thống - để "giữ thể diện" cho Hoàng tử Harry.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm