Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hoàng tử Harry lo sợ lịch sử thời Công nương Diana lặp lại với Meghan

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey trên CBS, Hoàng tử Harry than phiền về những rắc rối mà báo chí Anh đã và đang gây ra cho vợ chồng anh.

Mới đây, CBS đã công bố 2 đoạn clip ngắn từ cuộc phỏng vấn của Winfrey với Hoàng tử Anh Harry và vợ mình, Công nương Meghan. Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ khi cặp đôi chuyển đến sống tại California từ tháng 3/2020.

“Lo ngại lớn nhất của tôi là lịch sử sẽ lặp lại”, Harry nói và ám chỉ về vụ việc mẹ anh, Công nương Diana, qua đời ở tuổi 36 trong một vụ tai nạn ôtô ở Paris, khi đang chạy trốn các tay săn ảnh.

Trong clip được đăng tải, Hoàng tử Harry, 36 tuổi, ngồi cạnh, nắm tay vợ và nói về cảm xúc của mình: “Tôi thực sự cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc khi có vợ bên cạnh, tôi không thể tưởng tượng mọi việc sẽ như thế nào với mẹ tôi, khi bà phải trải qua quá trình này một mình”.

Hoang tu Harry lo lang ve truyen thong anh 1

Hoàng tử Harry nắm tay vợ mình trong đoạn clip đăng tải. Ảnh: Marie Claire.

Trước khi chuyển đến California, vợ chồng Hoàng tử Harry đã nhiều lần lên tiếng về cách mà các tờ báo lá cải của Anh chỉ trích và phân biệt chủng tộc với Meghan, người có cha là người da trắng và mẹ là người Mỹ gốc Phi.

Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn với James Corden cho chương trình The Late Late Show của Mỹ vào tuần trước, Harry nói rằng anh ấy lo lắng về sự xâm nhập của truyền thông vào cuộc sống của gia đình và cho rằng báo chí Anh đã tạo ra một “môi trường khó khăn”, đang dần hủy hoại sức khỏe tinh thần của anh ấy.

Anh khẳng định mình “không rời bỏ hoàng gia” và "nó đơn giản là một bước lùi chứ không phải là bước xuống". Anh nói: “Tôi đã làm những gì bất kỳ người chồng, người cha nào sẽ làm, đưa gia đình tôi ra khỏi đó".

“Nhưng chúng tôi không bao giờ bỏ đi, tôi sẽ không bao giờ bỏ đi, tôi sẽ luôn nhớ và đóng góp công sức của mình cho hoàng gia”, Harry chia sẻ thêm.

Trước đó, cung điện Buckingham thông báo tước bỏ danh hiệu và cặp đôi sẽ không thể trở lại nước Anh với tư cách là thành viên của hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử Harry không được phỏng vấn cho sách về Hoàng gia Anh

Hoàng tử Anh Harry và vợ, Công nương Meghan, cho biết họ không được phỏng vấn và không đóng góp vào cuốn sách sắp ra mắt về Hoàng gia Anh, dù nội dung cuốn sách vẫn nhắc đến họ.

Sang Trần

Bạn có thể quan tâm