Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử bé trong làng ca vũ kỹ Nhật Bản

Sinh ra trong gia đình có truyền thống biểu diễn kabuki, Fujima Itsuki được kỳ vọng tiếp nối sự thành công và danh tiếng của bố, ông nội.

hoang tu be kabuki Nhat Ban anh 1

Tại Nhật Bản, gia đình 3 thế hệ của Fujima Itsuki (sinh năm 2005, góc trái) được nhiều người xem là quốc bảo khi có truyền thống biểu diễn kabuki. Đây là loại hình nghệ thuật sân khấu nổi tiếng, có sự kết hợp của ca nhạc, múa, diễn xuất. Ra đời từ đầu thế kỷ 17, đến nay, kabuki vẫn là loại hình sân khấu được ưa chuộng bậc nhất xứ anh đào. Diễn viên kabuki cũng là người có địa vị cao, được xem trọng.

hoang tu be kabuki Nhat Ban anh 4

Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn. Khi đó, cậu bé khiến nhiều khán giả thích thú khi không chỉ bắt được những sợi dây ông nội ném một cách khéo léo mà còn chủ động biểu diễn vài động tác nhảy múa. Năm 4 tuổi, Fujima kế thừa nghệ danh của gia đình và chính thức trở thành thế hệ tiếp theo bước vào con đường biểu diễn kabuki.

hoang tu be kabuki Nhat Ban anh 5

Sinh ra trong gia đình nổi tiếng là lợi thế song cũng khiến Fujima chịu không ít áp lực. Để có thể kế thừa sự nghiệp của bố và ông, ngay từ rất bé, Fujima đã bắt đầu làm quen, học cách biểu diễn kabuki. Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời Fujima của TV Asahi, khán giả được thấy đằng sau một diễn viên trên sân khấu là cậu bé tiểu học không ít lần bật khóc khi tập những độc tác múa khó, phức tạp.

hoang tu be kabuki Nhat Ban anh 6

Năm 2018, những hình ảnh của Fujima khi tham dự một sự kiện cùng gia đình được lan truyền trên mạng xã hội Nhật Bản và một số nước châu Á. Vẻ ngoài điển trai, điềm tĩnh của thiếu niên 13 tuổi nhận được nhiều lời khen ngợi trên các diễn đàn. Nhiều người cũng gọi Fujima là "hoàng tử bé" trong giới kabuki.

hoang tu be kabuki Nhat Ban anh 7

2018 cũng là năm Fujima phát hành cuốn tự truyện của mình và nhận nhiều phản hồi tích cực. Trong buổi phát hành sách, cậu bé 13 tuổi bày tỏ sự cảm kích và ngạc nhiên khi có không ít người hâm mộ lặn lội đến từ thành phố khác để tham dự, xin chữ ký của mình.

hoang tu be kabuki Nhat Ban anh 10

Ngoài biểu diễn kabuki, Fujima còn thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng và thử sức ở lĩnh vực lồng tiếng phim. Xuất thân trong gia đình danh giá song điều làm chàng trai 16 tuổi được nhiều người yêu mến là sự chăm chỉ, khiêm tốn và không ngừng nỗ lực.

Chàng trai Trung Quốc vô địch múa cột thế giới

Theo đuổi bộ môn múa cột từ nhiều năm trước, Ke Hong hiện là giáo viên dạy múa cột nổi tiếng, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Mai An

Ảnh: Sankei, daydaynews, Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống