Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử Anh nam tính trong buồng lái phi công

Ngoài việc đảm đương trọng trách của Hoàng gia, Hoàng tử Anh William còn là một phi công lái máy bay cứu thương hết mình vì công việc.

Phút trải lòng về nghề lái máy bay cứu thương của hoàng tử Anh "Có những khoảnh khắc rất buồn và đen tối... Tôi muốn tạo một dấu ấn khác biệt", hoàng tử Anh tâm sự với tư cách là một phi công.

hoang tu Anh anh 1
Công tước xứ Cambridge bắt đầu làm phi công lái máy bay cứu thương vào năm 2015. Để đảm nhận công việc này, mỗi phi công phải tích lũy đủ 1.500 giờ bay. Hoàng tử William từng là phi công tìm kiếm và cứu hộ của lực lượng Không quân Hoàng gia Anh trong hơn 7 năm. Ảnh: PA. 
hoang tu Anh anh 2
Hoàng tử William đã hoàn thành khóa đào tạo phi công dân sự, sau đó trải qua khóa đào tạo chuyên dụng 999 - Ứng phó để có thể thực hiện nhiệm vụ của Hãng máy bay cứu thương East Anglian (EAAA). Ảnh: Getty. 
hoang tu Anh anh 3
Tiền lương của một phi công lái máy bay cứu thương vào khoảng 50.000 USD/năm. Hoàng tử Anh cho biết đã dành toàn bộ tiền lương để làm từ thiện. Ảnh: Olivia Howitt.
hoang tu Anh anh 4
90 giây sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, nhiệm vụ của phi công là khởi động trực thăng và sẵn sàng đưa các nhân viên y tế đến địa điểm cần cứu hộ. Máy bay có thể hạ cánh xuống bất cứ đâu, giữa cánh đồng, đường cao tốc hay một khu vườn của người dân. Ảnh: FameFlynet. 
hoang tu Anh anh 5
Hoàng tử trong phút nghỉ giải lao. Một ngày điển hình của phi công lái máy bay cứu thương bắt đầu bằng việc kiểm tra dự báo thời tiết và máy bay để đảm bảo an toàn bay. Ảnh: FameFlynet. 

hoang tu Anh anh 6
EAAA cho hay Hoàng tử William có thể làm việc 4 ngày, sau đó nghỉ 4 ngày và chọn một trong hai ca, từ 7h đến 16h30 hoặc từ 16h30 đến giữa đêm. Đam mê lái máy bay của Hoàng tử William được cha ông, Công tước xứ Wales, Thái tử Charles, ủng hộ. Ảnh: AFP. 
hoang tu Anh anh 7
Dù phi công cứu thương là công việc chính nhưng Hoàng tử William vẫn đại diện Nữ hoàng Elizabeth II thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia tại các sự kiện trong và ngoài nước. Ảnh: PA. 
hoang tu Anh anh 8
Báo Sunday Times ngày 15/1 cho hay Hoàng tử William sẽ nghỉ việc tại EAAA vào hè 2017 để tập trung thực hiện các trách nhiệm Hoàng gia. Ảnh: PA.

hoang tu Anh anh 9
Hoàng tử có cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng vợ và hai người con nhỏ. Công tước xứ Cambridge từng có chuyến công du 2 ngày tại Việt Nam để kêu gọi chống buôn bán động vật hoang dã cuối 2016. Ảnh: popsugar. 

Hoàng tử Anh tản bộ phố cổ Hà Nội

Chiều 16/11, Hoàng tử Anh William vừa có chuyến thăm phố cổ Hà Nội trong khuôn khổ chuyến công du hai ngày tại Việt Nam về chống buôn bán động vật hoang dã.

Hoàng tử William xúc động khi kể về mẹ

Hoàng tử Anh William nói về hoạt động từ thiện của người mẹ quá cố, Công nương Diana, trong tiệc mừng thành lập 21 năm của một tổ chức từ thiện bà đã hỗ trợ thành lập đêm 15/10.

Hoàng tử Anh tản bộ phố cổ Hà Nội

Chiều 16/11, Hoàng tử Anh William vừa có chuyến thăm phố cổ Hà Nội trong khuôn khổ chuyến công du hai ngày tại Việt Nam về chống buôn bán động vật hoang dã.Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới