Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoàng Touliver: ‘SoundCloud đóng cửa không quá đáng lo’

Chàng nghệ sĩ đa tài vừa chia sẻ quan điểm của mình trước thông tin SoundCloud có nguy cơ dừng hoạt động và gợi ý sân chơi phát triển tài năng mới cho cộng đồng cho DJ, producer.

SoundCloud đang trải qua giai đoạn rất khó khăn khi công ty vừa sa thải 173 nhân viên, tương đương hơn 40% nhân sự toàn cầu, đồng thời đóng cửa hai văn phòng tại London (Anh), và San Francisco (Mỹ).

Nếu không thể điều động thêm vốn, SoundCloud có thể phải đóng cửa hoàn toàn vì không đủ kinh phí duy trì. Đây là thông tin gây chấn động người dùng, vì những tổn thất rất lớn có thể xảy ra với dữ liệu nhạc và sản phẩm được lưu trữ trên SoundCloud.

Hoang Touliver anh 1
Hoàng Touliver là một trong những producer được yêu thích tại Việt Nam hiện nay.

Các tín đồ âm nhạc tại Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng DJ/producer theo đuổi dòng nhạc EDM Việt tiếp tục loay hoay tìm cho mình một sân chơi mới đủ “chất” có thể thay thế SoundCloud.

Là một producer nổi tiếng trong cộng đồng underground Việt Nam, Hoàng Touliver từng có khoảng thời gian gắn bó SoundCloud với những bản remix hấp dẫn, luôn bắt kịp xu hướng âm nhạc quốc tế. Tuy nhiên, có vẻ như anh chàng không hề lo lắng trước thông tin SoundCloud dừng hoạt động.

Thậm chí, chàng “phù thủy âm nhạc” còn nhấn mạnh rằng, nếu dựa vào tình hình hoạt động không mấy khả quan của SoundCloud hiện nay, người dùng nên chủ động thay đổi sân chơi thay vì ngồi chờ điều không mong muốn xảy ra.

Hoàng Touliver cũng nhận định, tại Việt Nam không thiếu nền tảng dịch vụ nhạc trực tuyến với nhiều sân chơi đa dạng… Vì thế, cộng đồng yêu nhạc và các DJ/producer Việt sẽ không khó để có những lựa chọn mới nếu SoundCloud dừng hoạt động.  

Hoang Touliver anh 2
Giao diện trang Mix166.

Hiện dự án Mix166 do Hoàng Touliver đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo được xem là sân chơi mới mang thương hiệu Việt, dành riêng cho cộng đồng EDM Việt Nam. Anh cũng là người tiên phong cho xu hướng upload nhạc độc quyền trên Mix166 theo đúng tinh thần văn hóa nghe nhạc có ý thức.

Hoàng Touliver khẳng định: “Khác với các ứng dụng âm nhạc trên thị trường là ngoài những bản mp3 converter, Mix166 có những mixset rất hay phù hợp với buổi tiệc ở nhà và nhiều đoạn nhạc tiện cho sự kiện khi không có nhu cầu về DJ".

"Mỗi bài nhạc upload trên Mix166 đều có thông tin chi tiết về temple (tinh thần) và key (từ khóa) để DJ dễ dàng lựa chọn và sáng tạo những bản mixset. Mỗi nghệ sĩ cập nhật một mixset đều có phí nhất định dựa trên lượt download hoặc sử dụng phần mixset đó của người dùng”, Hoàng Touliver nói thêm.

Không thể phủ nhận rằng, từ khi chính thức trình làng đến nay, các sản phẩm của những producer trẻ trên Mix166 đã và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người yêu nhạc. Trong tương lai, mô hình này sẽ mở rộng trên toàn quốc để các bạn trẻ yêu thích EDM có thể tham gia và phát triển hơn nữa tài năng của mình.

Người dùng có thể truy cập website mix166.com hoặc tải về qua App Store cho các thiết bị iOS và Google Play Store cho thiết bị Android tại Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm