Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Thùy trở thành đại sứ dự án 'Tôi chọn sống xanh' của Nam A Bank

Nam A Bank chính thức công bố dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường. Á hậu Hoàn vũ 2017 Hoàng Thùy là đại sứ cho dự án này.

Biến đổi khí hậu và môi trường ô nhiễm là vấn nạn chung của toàn cầu. Xu hướng sử dụng vật liệu xanh bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng ngày càng được khuyến khích. Đây không chỉ là trách nhiệm của cơ quan ban ngành mà còn của toàn xã hội.

Hiểu được điều này, Nam A Bank mong muốn chung tay xây dựng một môi trường xanh, xã hội bền vững. Với phương châm kinh doanh gắn liền với các hoạt động cộng đồng, Nam A Bank triển khai dự án "Tôi chọn sống xanh" hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Đây là dự án cộng đồng lớn của Nam A Bank trong năm 2019 nhằm tác động đến nhận thức của người dân về xu hướng lựa chọn, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng…

Nam A Bank anh 1
Á hậu Hoàng Thùy trở thành đại sứ vì môi trường cho dự án “Tôi chọn sống xanh”.

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết: “Trong chiến lược phát triển bền vững, Nam A Bank mong muốn mang lại giá trị lâu dài không chỉ cho khách hàng, mà còn cho xã hội, đặc biệt là hướng đến công tác bảo vệ môi trường. Với dự án ‘Tôi chọn sống xanh’, Nam A Bank lan tỏa thông điệp rằng ai cũng có lựa chọn riêng. Và chọn sống xanh là chọn bảo vệ chính mình. Dự án lần này hy vọng góp phần nâng cao nhận thức của người dân để chung tay bảo vệ môi trường”.

Đồng hành cùng dự án “Tôi chọn sống xanh” lần này, Nam A Bank công bố Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy trở thành đại sứ vì môi trường và cam kết tích cực thực hiện nhiều hoạt động và chương trình ý nghĩa, tập trung vào 3 trọng điểm là tuyên truyền, đồng hành và hỗ trợ.

Cụ thể, đại sứ vì môi trường có nhiệm vụ tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng tiết kiệm năng lượng, lựa chọn những vật liệu an toàn với môi trường, vật liệu thân thiện với không gian sống; đồng hành tổ chức chương trình "Ngày hội xanh" bảo vệ môi trường trên toàn quốc, kết hợp cùng các tổ chức, đoàn thể thực hiện các công trình xanh như xây dựng trường học xanh, công viên xanh...; triển khai các chương trình hỗ trợ như ưu đãi cho vay phát triển xanh.

Nam A Bank anh 2
Hoàng Thùy chia sẻ về vai trò và sứ mệnh của mình trong dự án “Tôi chọn sống xanh”.

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ: “Cuộc sống có nhiều lựa chọn nhưng tôi chọn sống xanh với những hành động đơn giản hàng ngày như tiết kiệm điện nước, nói không với túi ni lon, sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện năng… Với việc trở thành đại sứ vì môi trường của Nam A Bank, tôi chọn cách giúp mọi người hiểu hơn về vai trò của mình để có một cuộc sống xanh, sạch, đẹp. Tôi tin rằng chúng ta xứng đáng có được điều đó bằng mỗi hành động nhỏ của mình”.

Là hoạt động đầu tiên trong dự án "Tôi chọn sống xanh", Nam A Bank ký kết với Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (GCPF) triển khai chương trình “Tín dụng xanh” tại Việt Nam. Chương trình nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tăng trưởng xanh, qua đó thực hiện được mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững.

Nam A Bank cũng là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần không vốn nhà nước đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp tác với GCPF cũng như tiên phong trong công tác triển khai “Tín dụng xanh” tại Việt Nam.

Nam A Bank anh 3
Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank và bà Maud Savary Mornet - Giám đốc GCPF khu vực châu Á - Thái Bình Dương ký kết hợp tác triển khai chương trình “Tín dụng xanh”.

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng trong suốt hơn 25 năm phát triển bằng nhiều hoạt động thiết thực, tại sự kiện, Nam A Bank được đại diện UNESCO trao bảng vàng “Doanh nghiệp văn hóa UNESCO Việt Nam 2018”. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của Nam A Bank suốt thời gian qua mà còn là động lực để ngân hàng tiếp tục cống hiến nhiều hơn trong các hoạt động cộng động sắp tới, đặc biệt là dự án "Tôi chọn sống xanh".

Nam A Bank anh 4
Nhà báo Nguyễn Văn Thịnh - Đại diện BCH Liên hiệp UNESCO Việt Nam trao bảng vàng “Doanh nghiệp văn hóa UNESCO Việt Nam 2018” cho ông Trần Ngọc Tâm.

Thông qua dự án “Tôi chọn sống xanh”, Nam A Bank hy vọng góp phần tạo nên ảnh hưởng tích cực đến nhận thức của và người dân Việt Nam về việc chung tay bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ cuộc sống của mỗi người. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chương trình, hoạt động môi trường sắp tới của Nam A Bank tại namabank.com.vn và fanpage Nam A Bank.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện