Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Nhật Nam đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn lễ hội hoa Đà Lạt 2019

Lễ hội hoa kéo dài 5 ngày là chương trình văn hóa du lịch đặc sắc, mang tầm quốc gia và quốc tế. Đây là thương hiệu riêng của Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Được xem là lễ hội hoa lớn nhất cả nước, festival hoa Đà Lạt sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt. Điểm nhấn của festival là các chương trình nghệ thuật đặc sắc, được thực hiện ngay giữa lòng thành phố ngàn hoa.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Đà Lạt mang đến cho tôi nhiều nguồn cảm hứng bởi sự đa cảm và lãng mạn của không khí, cảnh vật nơi đây. Tôi đã có rất nhiều ý tưởng cho lễ hội hoa lần này, tôi đang rất háo hức để hiện thực hoá, mang đến những chương trình đặc sắc cho người dân Đà Lạt nói riêng và khán giả của festival hoa nói chung”.

hoa,  da lat anh 1
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của Festival hoa Đà Lạt 2019.

Với mong muốn mang lại một lễ hội hoành tráng, đậm dấu ấn của Đà Lạt, các chương trình nghệ thuật do tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng sẽ mở đầu bằng các tiết mục trình diễn quy tụ đội hình đông đảo diễn viên, ca sĩ: Cẩm Ly, Tóc Tiên, Hồ Trung Dũng, Á hậu Kiều Loan, Đoan Trang, Lưu Hiền Trinh, Như Huỳnh, Cao Công Nghĩa, nhạc sĩ Thế Hiển, Thu Thảo, Hiền Nguyễn, Thu Trang, nhóm Mây Trắng...; cùng dàn MC nổi tiếng giàu kinh nghiệm: MC Nguyên Khang, Á hậu Diễm Trang, MC Vũ Mạnh Cường.

Các tiết mục đi từ truyền thống đến hiện đại theo chủ đề, tư tưởng chung, kết hợp với hiệu ứng sân khấu đặc sắc. Đặc biệt, phát huy tối đa việc sử dụng nguồn lực địa phương, người dân, nghệ nhân tại Đà Lạt sẽ được mời tham gia trình diễn để tạo nên tính lan toả, cái hồn của lễ hội.

Không gian Lễ hội hoa Đà Lạt được thể hiện thông qua những hình tượng nghệ thuật điển hình, chương trình vẽ lên bức tranh toàn cảnh thành phố Đà Lạt tràn đầy nhựa sống, ước mơ và hy vọng. Điểm nhấn hiện đại, trẻ trung và năng động của các tiết mục phản ánh sức sống của vùng đất đang phát triển.

Bên cạnh đó, festival hoa Đà Lạt 2019 còn có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt là Hoa hậu Thế giới 2013 - Megan Young. Cô sẽ tham gia vào một số hoạt động của lễ hội cùng với Đại sứ Festival hoa Đà Lạt 2019 - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh. Sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới đã góp phần quảng bá, nâng tầm quốc tế cho Lễ hội lần này.

hoa,  da lat anh 2
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh - Đại sứ Festival hoa Đà Lạt 2019.

Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019, tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng thời tổ chức Tuần văn hóa trà - tơ lụa Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc. Đây là một sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh.

Với chủ đề “Đà Lạt và hoa”, lễ hội hoa lần này sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng từ ngày 20 đến 24/12. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20h10 ngày 20/12.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch