Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Nghiệp: 'Buồn vì đi thi một mình!'

"Nhiều lúc, tôi thấy buồn vì đi thi một mình, về đến KTX cũng lủi thủi. Bạn bè ở trường đều đã nghỉ hè. Bố mẹ ở xa chỉ gọi điện động viên...", Hoàng Nghiệp tâm sự.

Hoàng Nghiệp: "Buồn vì đi thi một mình!"

"Nhiều lúc, tôi thấy buồn vì đi thi một mình, về đến KTX cũng lủi thủi. Bạn bè ở trường đều đã nghỉ hè. Bố mẹ ở xa chỉ gọi điện động viên...", Hoàng Nghiệp tâm sự.

Không điển trai như Duy Khoa, chẳng mạnh mẽ để quyến rũ fan nữ như Ngọc Minh, cũng không khéo léo ăn nói và ra dáng thư sinh như Khắc Hiếu, nhưng Hoàng Nghiệp (Giải Nhất Tiếng hát Truyền hình Cần Thơ 2006 và giải Nhì Sao Mai 2007) là thí sinh nam được Hội đồng Nghệ thuật (HĐNT) dành cho nhiều lời khen trong hai đêm thi phong cách pop và rock.

Hoàng Nghiệp: `Buồn vì đi thi một mình!`

Sao Mai Hoàng Nghiệp

- Thành viên HĐNT khen Nghiệp “lột xác” trong đêm rock. Còn Nghiệp có thấy mình thật sự “lột xác”?

- Tôi đã lột xác thật sự vì tôi của đêm pop và rock khác hẳn nhau (cười vui). Một “đàn anh” SMĐH đã hát Thời gian tôi (Đức Trí - Võ Thiện Thanh), nên tôi dùng kỹ thuật biểu diễn khác để tạo điểm nhấn và điểm khác biệt cho khán giả dễ nhớ. Tôi cũng bất ngờ với chính tôi vì tôi sợ nhất đêm rock.

- Vượt qua nỗi sợ hãi đó, sao bạn không tìm cách thu hút fan để lọt vào top 6?

- Tôi có lên mạng viết blog kêu gọi bạn bè ở Cần Thơ bình chọn nhưng dường như SMĐH trong ấy không “nóng” bằng ngoài Bắc.

Mỗi thí sinh chỉ được phát 12 vé dành cho bạn bè, người thân và fan đến xem trực tiếp. Tôi có quen một số bạn qua mạng blog từ khá lâu nên gửi vé cho một bạn để phát cho cả nhóm. Họ ngồi dưới cổ vũ và cuối buổi thì lên sân khấu chụp hình rồi ai về nhà ấy. Tôi chưa tổ chức gặp họ vì lịch tập luyện gần như kín. Nếu có 50 vé, chắc tôi sẽ mời được 50 người (cười).

Nhiều lúc, tôi thấy buồn vì đi thi một mình, về đến KTX cũng lủi thủi một mình. Bạn bè ở trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật quân đội đều đã nghỉ hè. Bố mẹ ở xa chỉ gọi điện động viên tôi...

- Bạn đã chuẩn bị gì cho đêm thi cuối cùng của top 12?

- Tôi đang cố gắng hết mình. Bài rock hôm trước, tôi nghe được nửa tháng. Còn bài Anh mãi là của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, tôi mới tập được 4 ngày nay. Bài này trong album Cải bắp của ca sỹ Lưu Hương Giang, tôi thích chất nhạc sôi nổi và nồng nàn.

Tôi xử lý ca khúc theo cách của tôi nên tin rằng, người nghe sẽ có cảm nhận khác. Hát pop thì có thể dùng kỹ thuật thanh nhạc để “phiêu”. Còn tiết tấu bài phong cách Dance và R&B nhanh nên chủ yếu sáng tạo ở giọng hát. Tôi sẽ phát âm rõ chữ và giữ luồng hơi để hát từng đoạn dài liên tục 5- 8 câu… Càng khó càng đặt ra thách thức để chúng tôi vượt qua...

- Cảm ơn Nghiệp và chúc bạn thành công!

Theo Thể thao & Văn hóa

Theo Thể thao & Văn hóa

Bạn có thể quan tâm