Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Nam sang châu Âu tập luyện, chuẩn bị dài hơi cho SEA Games 2019

Kết thúc một tuần nghỉ bên cạnh gia đình và người thân, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã sang Tây Ban Nha tập huấn để chuẩn bị cho mùa giải mới 2019.

Sau khi hoàn thành chỉ tiêu giành 3 HCV môn quần vợt cho Đoàn Bình Dương tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018, Lý Hoàng Nam đã có quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngày trước khi quay trở lại tập luyện. 

Chia sẻ với phóng viên Zing.vn, Hoàng Nam cho biết: "Nam cảm thấy vui vì đã đạt được mục tiêu đề ra là đoạt 3 tấm HCV về cho đoàn. Những tấm HCV nãy đã tạo cho Nam sự tự tin. Nam có một tuần được nghỉ trước khi quay trở lại Tây Ban Nha để tập luyện".

Ly Hoang Nam chuan bi dai hoi cho SEA Games 2019 anh 1
Hoàng Nam giành 3 tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018. Ảnh: Kiệt Trần.

"Mục tiêu trong năm 2019 là lọt vào top 300 thế giới trước vì hiện nằm trong top 400. Đối với SEA Games, Nam đã thất bại ở bán kết SEA Games 29 và hy vọng tại kỳ SEA Games năm tới, Nam sẽ thi đấu tốt hơn để giành HCV cho Đoàn Việt Nam vì ở trong khu vực Đông Nam Á bây giờ, Nam cũng là số 1, số 2 rồi", Hoàng Nam chia sẻ tiếp về mục tiêu trong năm 2019.

Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam thế giới (ATP) công bố vào ngày 10/12, Hoàng Nam hiện xếp hạng 406 thế giới với 93 điểm tích lũy. Để thực hiện mục tiêu lọt vào top 300, Nam sẽ cần tham dự nhiều giải đấu cũng như lọt vào sâu tại các giải có cấp độ cao hơn.

Hiện tại Lý Hoàng Nam có mặt tại Tây Ban Nha. Theo kế hoạch, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ tập huấn tại đây trong khoảng gần 1 tháng, trước khi quay trở lại Việt Nam vào đầu tháng 1 để tham dự giải Việt Nam Open, khởi tranh từ ngày 6/1 đến ngày 12/1 tại cụm sân Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Đây sẽ là giải đấu đánh dấu sự khởi đầu của Hoàng Nam cho các mục tiêu trong năm 2019.

Lý Hoàng Nam lần đầu vào top 400 thế giới, đón tin vui tại Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng do Hiệp hội quần vợt nam thế giới (ATP) công bố vào ngày 12/11, tay vợt số 1 Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào top 400 thế giới.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao