Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Nam dồn sức đánh đơn ở giải F8 Futures

Lý Hoàng Nam chỉ thi đấu đơn nam tại giải quần vợt Vietnam F8 Fututes, từ ngày 24 đến 30/10 ở Bình Dương, một phần do người đánh cặp Nguyễn Hoàng Thiên không tham dự.

Theo bảng xếp hạng cập nhật của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam (ATP) công bố ngày 24/10, tay vợt số một Việt Nam tụt 2 bậc xuống hạng 636 thế giới. Anh được xếp hạng hạt giống số 4 đơn nam tại giải Vietnam F8 Fututes – Becamex IDC Cup. Tại vòng 1, anh có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 (6-3, 6-2) trước Kelsey Stevenson (Canada).

Ở vòng 2, tay vợt người Tây Ninh sẽ chạm trán với Ken Onishi (Nhật Bản). Tại giải F7 ở Bình Dương tuần trước, Hoàng Nam đã vượt qua đối thủ này 2-0. Vì thế, VĐV của Việt Nam có nhiều triển vọng để tiến xa. Còn ở nội dung đôi nam, anh không tham dự.

“Giải F8 này, anh Nguyễn Hoàng Thiên không thi đấu cùng với việc tôi phải cày ải nhiều thời gian qua nên tôi quyết định không đánh đôi. Tôi cũng không đặt mục tiêu gì cụ thể tại giải để giảm áp lực cho mình. Tôi vẫn cần cải thiện nhiều về giao bóng cũng như thể lực”, Lý Hoàng Nam chia sẻ.

Lý Hoàng Nam thắng trận mở màn ở giải Vietnam Futures

Trưa 17/10, tay vợt số một Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 (6-1, 6-4) trước Kittiphong Wachiramanowong (Thái Lan) tại vòng một giải quần vợt Vietnam F7 Futures ở Bình Dương.

Trong suốt 3 tháng qua, nhà vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015 chỉ thi đấu trong nước, dự 8 giải thuộc hệ thống Men’s Fututes ở Bình Dương và Vietnam Open tại TP.HCM. Nhờ đó, anh đã có những tiến bộ vượt bậc. Tại giải thuộc cấp độ Challenge trên sân Lan Anh, tay vợt sinh năm 1997 đã cải thiện đáng kể trong những cú giao bóng, từ tỷ lệ chính xác cho đến ghi điểm.

Theo anh đó là thành quả sau những chuỗi ngày tập luyện bền bỉ và điều chỉnh hợp lý từ HLV. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thật sự hài lòng bởi điều đó chưa được duy trì ổn định. Giải F8 đang diễn ra và F9 sắp tới là nơi để tay vợt đang khoác áo của Becamex Bình Dương tiếp tục cố gắng, để từng bước hoàn thiện lối chơi.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Thể thao