Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Nam bị rút khỏi danh sách VĐV tiêu biểu

Do nhiều lần không lên tập trung đội tuyển quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã bị rút lại toàn bộ phần tôn vinh, khen thưởng và trao tặng danh hiệu VĐV tiêu biểu.

Trong cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2013 được tổ chức hôm 22/1 tại Hà Nội và TP.HCM, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam với 174 điểm đứng ở  vị trí thứ 8. Thế nhưng, ở lễ tôn vinh, trao thưởng cho các VĐV được tổ chức chiều qua, Hoàng Nam đã không có tên trong danh sách. 

Lần đầu tiên trong lịch sử có một VĐV bị gạch tên khỏi danh sách VĐV tiêu biểu.

Ông Hoàng Dự, Tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam, Trưởng BTC cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu, HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc cho biết: "Căn cứ vào Điều lệ của Cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu, VĐV không tuân thủ quyết định, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với đội tuyển quốc gia sẽ không đủ điều kiện được tôn vinh. Sau rất nhiều cân nhắc, BTC quyết định rút lại toàn bộ phần khen thưởng đối với tay vợt Lý Hoàng Nam vì không thực hiện nghĩa vụ tập trung đội tuyển quốc gia. Trong trường hợp Tổng cục TDTT ra quyết định kỷ luật, BTC cũng sẽ ra quyết định chính thức tước toàn bộ danh hiệu dành cho VĐV tiêu biểu toàn quốc đối với VĐV này”.

Trong khi đó, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, Lâm Quang Thành cho biết: "VĐV tiêu biểu là phải đáp ứng được các tiêu chuẩn do ngành đề ra. Vì cơ quan chủ quản là Becamex Bình Dương không cho phép nên Hoàng Nam đã không tập trung đội tuyển làm nhiệm vụ tại Davis Cup. Chúng tôi chưa công nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu với Lý Hoàng Nam, đợi khi nào có chế tài từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam, BTC giải mới chính thức rút tên Nam”.

Trên lý thuyết, nếu đứng trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc do các chuyên gia và nhà báo thể thao có uy tín bầu chọn, Hoàng Nam sẽ được nhận bằng khen của Bộ VH,TT&DL, bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, sau 2 lần từ chối lên tập trung làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia, Lý Hoàng Nam đã không được tôn vinh, nhận phần thưởng cho danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc.

http://thethaovanhoa.vn/the-thao/hoang-nam-bi-rut-khoi-danh-sach-vdv-tieu-bieu-n20140327181942335.htm

Theo Thể thao Văn hóa

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao