Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoàng Linh, Đinh Mạnh Ninh điều trị tật khúc xạ bằng ReLEx SMILE

Mới đây, MC Hoàng Linh và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đã chọn điều trị tật khúc xạ bằng ReLEx SMILE để “chia tay” cặp kính cận nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Hoàng Linh, gương mặt MC quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, bị cận mỗi bên mắt khoảng 2 diop. Nữ MC cho biết mỗi lần lên sóng, trang điểm cô đều phải đeo kính áp tròng thay vì kính gọng bởi kính gọng vừa không đẹp, vừa dễ bị lóa. “Đã nhiều lần mắt bị viêm do đeo kính áp tròng nên tôi quyết định phẫu thuật laser để điều trị dứt điểm cận thị”, Hoàng Linh cho biết.

Cùng cảnh ngộ, trước kia ca sĩ Đinh Mạnh Ninh bị cận mỗi bên khoảng 2 diop, mỗi lần lên sân khấu bị ánh sáng mạnh và chói, anh thật sự rất khó quan sát phía dưới khán giả.

“Lúc ấy tôi rất buồn bởi khi dành hết cảm xúc để thể hiện một ca khúc, nếu chỉ nghe tiếng reo hò vỗ tay là chưa đủ. Tôi thật sự muốn nhìn thấy khuôn mặt của từng khán giả phía dưới vì với một ca sĩ, việc tương tác với người nghe vô cùng quan trọng”, nam ca sĩ cho biết.

Hoang Linh, Dinh Manh Ninh dieu tri tat khuc xa bang ReLEx SMILE hinh anh 1
Đinh Mạnh Ninh kiểm tra mắt trước khi phẫu thuật.

Đã tìm hiểu rất nhiều thông tin, Đinh Mạnh Ninh và Hoàng Linh lựa chọn ReLEx SMILE bởi mới đây phương pháp này đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ - FDA công nhận là phương pháp phẫu thuật an toàn và được phép thực hiện tại Mỹ.

Hoàng Linh dự định sang Singapore phẫu thuật ReLEx SMILE nhưng so với các quốc gia phát triển như Đức, Mỹ Nga, Singapore thì chi phí phẫu thuật bằng phương pháp ReLEx SMILE tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều.

Qua tìm hiểu, nữ MC cho biết phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE độc quyền trên hệ thống máy Visumax là dòng máy hiện đại nhất và đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 60 quốc gia. Dòng máy này đã được áp dụng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND từ năm 2012.

Cô tìm đến Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - một trong những đơn vị đầu tiên tại miền Bắc đưa phương pháp ReLEx SMILE vào điều trị tật khúc xạ - đúng dịp bệnh viện đang có chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật. “Đúng như kỳ vọng, phương pháp này rất nhẹ nhàng, nhanh chóng và hoàn toàn không đau. Ngay khi bước xuống bàn mổ, mình đã có thể  nhìn rõ mọi thứ xung quanh mà không cần kính hỗ trợ”, Hoàng Linh chia sẻ.

Hoang Linh, Dinh Manh Ninh dieu tri tat khuc xa bang ReLEx SMILE hinh anh 2
Hoàng Linh khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, người trực tiếp phẫu thuật cho Hoàng Linh và Đinh Mạnh Ninh chia sẻ: “ReLEx SMILE được áp dụng cho hầu hết trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả bệnh nhân có độ cận thị cao đến 10 diop hoặc loạn thị 0,5-5 diop. Trình tự phẫu thuật của ReLEx SMILE chỉ có một bước duy nhất: không tạo vạt giác mạc, chiếu laser Femtosecond tạo ra mặt phân cách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ siêu nhỏ”.

Công nghệ này có nhiều ưu điểm như không có biến chứng về vạt giác mạc hay viêm nhiễm. Tia Laser Femtosecond giúp bảo tồn tối đa giác mạc, giảm thiểu khô mắt. ReLEx SMILE có thời gian điều trị bằng laser siêu nhanh chỉ 23 giây. Bệnh nhân có thể phục hồi thị lực sau 24 tiếng, nhanh chóng quay trở lại cuộc sống.

Hoang Linh, Dinh Manh Ninh dieu tri tat khuc xa bang ReLEx SMILE hinh anh 3
Phẫu thuật tật khúc xạ bằng ReLEx SMILE trên hệ thống máy Visumax.

Từ năm 2012, với đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị tật khúc xạ, luôn cập nhật phương pháp phẫu thuật khúc xạ mới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca ReLEx SMILE tại Việt Nam.

Bên cạnh ReLEx SMILE, DND là trung tâm khúc xạ hiếm hoi tại miền Bắc áp dụng đầy đủ phương pháp phẫu thuật hoàn toàn không dùng dao như Femto-Lasik, SmartSurf ACE; phẫu thuật Lasik thế hệ 6 nhiều cải tiến; phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic (ICL) cho phép điều trị độ khúc xạ tới 16 diop.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức chương trình Lasik's Day DND kéo dài đến hết 31/8. Chương trình hỗ trợ đến 49% chi phí phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE, FemtoLasik, SmartSurfACE, Lasik, Phakic... cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Độc giả đăng ký online tại đây hoặc đăng ký trực tiếp tại bệnh viện.

Bệnh viện Mắt quốc tế DND: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0969128128 / 0968115588 - Tổng đài: 19006966

Email: info@matquocte.vn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe