Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Gia Pearl làm tặng phẩm cho Phu nhân Thủ tướng Nhật

Thiết kế trang sức “Trâm hoa sen” mang đậm tinh hoa Việt của Hoàng Gia Pearl đã được lựa chọn để làm tặng phẩm cho Đệ nhất Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản - bà Abe Akie được công chúng yêu mến bởi vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo đặc trưng của phụ nữ Nhật, cùng tính cách hướng ngoại, luôn nở nụ cười tươi, cũng như sự thông minh và sắc sảo.

Những phẩm chất ấy đã trở thành nguồn cảm hứng để Hoàng Gia Pearl đưa hoa sen vào thiết kế trâm cài ngọc trai - như một trân phẩm thể hiện vẻ đẹp và khí chất của người phụ nữ truyền thống, thông minh, dịu dàng cùng tâm hồn và trí tuệ thanh khiết.

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 1
Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản - bà Abe Akie.

 

Ý tưởng hoa sen trong thiết kế tặng phẩm cho phu nhân Abe Akie không chỉ mang ý nghĩa về vẻ đẹp đức hạnh tài hoa, mà còn là cách để Hoàng Gia Pearl thể hiện tinh thần và văn hóa Việt qua loài hoa mang biểu tượng dân tộc, đất nước.

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 2
Cận cảnh chiếc trâm hoa sen mang vẻ đẹp tinh hoa văn hóa Việt Nam, được thể hiện tinh xảo trên viên ngọc trai trống đồng.

 

Thiết kế trang sức trâm cài ngọc trai được làm hoàn toàn thủ công, sử dụng điểm nhấn đặc biệt là viên ngọc trai trống đồng ánh vàng kim phú quý hoàn hảo, với kích thước 12 mm, chất lượng đạt vẻ đẹp hàng đầu trong xếp loại ngọc trai theo chuẩn quốc tế. 

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 3
Trước đó, ngọc trai trống đồng cũng được dùng để chế tác bộ trang sức gửi tặng Phu nhân Tổng thống Barack Obama vào tháng 5 vừa qua.

 

Loại ngọc trai này được nuôi cấy tại trại nuôi ngọc Hoàng Gia Pearl trên vùng biển Việt Nam và được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế độc quyền cho Công ty Ngọc trai Hoàng Gia. Đây là kết quả sau 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm nuôi cấy trong môi trường tự nhiên của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn.

Ngọc trai trống đồng ra mắt công chúng vào năm 2011, trở thành loại ngọc trai đầu tiên trên thế giới sở hữu hoa văn tự nhiên, mang biểu tượng tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định rằng, ngọc trai trống đồng đã đưa thương hiệu, chất lượng cùng độ độc đáo của ngọc trai Việt vươn ra tầm thế giới.

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 4
Cận cảnh viên ngọc trai trống đồng mang vẻ đẹp văn hóa Việt Nam với họa tiết hoa văn thể hiện tinh xảo.

 

Ngọc trai trống đồng nổi bật với bề mặt ngọc mô phỏng cách điệu những hoa văn nổi tiếng trên trống đồng như: mặt trời, chim hồng hạc... vốn được coi là biểu tượng cho quyền lực, tín ngưỡng của người Việt; là kết tinh của giá trị văn hóa cùng sáng tạo nghệ thuật trong khoa học nuôi cấy ngọc trai. Loại ngọc này vừa có giá trị thẩm mỹ truyền thống, vừa mang ý nghĩa cội nguồn, tôn vinh tinh hoa văn hóa Việt. 

Một viên ngọc trai trống đồng phải trải qua quá trình nuôi cấy tự nhiên hơn 5 năm với 2 lần cấy ghép khắt khe, đòi hỏi người thợ ngọc phải có tay nghề và kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được. Theo nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn, trong số hàng nghìn viên ngọc trai dùng để tạo ngọc trai trống đồng, tỷ lệ thành công chỉ đạt 30%. Chính vì thế, đây là loại ngọc trai vô cùng quý hiếm và có giá trị cao.

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 5
Nghệ nhân ưu tú Hồ Thanh Tuấn là người truyền lửa đam mê và phát triển nghề nuôi cấy ngọc trai Việt Nam, tạo nên những giá trị khác biệt, hiện thực hóa giấc mơ ngọc Việt vươn tầm thế giới.

 

Thiết kế trâm hoa sen được chế tác bởi chính nghệ nhân ưu tú Hồ Thanh Tuấn - Tổng giám đốc Ngọc Trai Hoàng Gia, cùng đội ngũ nghệ nhân tài năng. Trước đó, những nghệ nhân của Hoàng Gia Pearl đã xác lập kỷ lục chế tác với thiết kế vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 và tặng phẩm độc quyền cho phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama - bà Michelle Obama.

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 6
Phác thảo ý tưởng cho thiết kế trang sức trâm hoa sen.

 

Trâm hoa sen được thực hiện tại xưởng chế tác trang sức ngọc trai của thương hiệu Hoàng Gia Pearl. Bên cạnh vẻ bóng mướt lộng lẫy, cùng ánh sắc quý hiếm của ngọc trai trống đồng, trâm cài hoa sen còn gây ấn tượng với kỹ thuật chế tác tinh vi, cách điệu vẻ đẹp mềm mại đầy sức sống từ cánh lá, thân cành đến vẻ e ấp của hoa sen. Quá trình thiết kế và chế tác được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 7
Trâm hoa sen được thực hiện tại xưởng chế tác trang sức ngọc trai thương hiệu Hoàng Gia Pearl.

 

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 8
Khuôn sáp cầu kỳ của tác phẩm trâm hoa sen.

 

Tram hoa sen,  Hoang Gia Pearl anh 9
Cận cảnh nghệ nhân chế tác Hoàng Gia Pearl tỉ mẩn từng chi tiết để hoàn thiện đường nét cho trâm hoa sen.

 

Ngọc Trai Hoàng Gia là thương hiệu ngọc trai duy nhất tại Việt Nam sở hữu 2 bằng sáng chế độc quyền cho ngọc trai trống đồng và ngọc trai mang hoa văn tự nhiên với vùng trại nuôi rộng hàng trăm ha trên vùng biển Khánh Hòa. Đây cũng là thương hiệu được Chủ tịch nước trao tặng hai Huân chương Lao động vào cuối năm 2015.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây hoặc liên hệ hotline 0909 66 22 31.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp