Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng gia Anh thiếu hụt gần 45 triệu USD do Covid-19

Hoàng gia Anh đang phải đối mặt với khoản nợ tài chính 35 triệu bảng Anh (44,5 triệu USD) do hậu quả của dịch Covid-19, theo CNBC.

Michael Stevens, người quản lý tài chính của gia đình hoàng gia Anh, cho biết -19 sẽ ảnh hưởng đến "khoản trợ cấp có chủ quyền" mà chế độ quân chủ nhận được từ chính phủ, nằm trong khoản thuế của người dân.

Lợi nhuận hàng năm từ Quỹ hoàng gia Crown Estate, về cơ bản là danh mục tài sản và đất đai của hoàng gia, và đã được tính vào khoản trợ cấp có chủ quyền từ hai năm trước.

Trong cuộc họp báo ngày 25/9, Michael Stevens đã công bố báo cáo tài chính hàng năm của gia đình hoàng gia, rằng Crown Estate đã dự báo lợi nhuận ròng của họ trong năm nay sẽ giảm "đáng kể".

Hoang gia Anh anh 1

Hoàng gia Anh thiếu hụt gần 45 triệu USD do Covid-19.

Ông nói thêm, khoản trợ cấp có chủ quyền không thể giảm, tuy nhiên, cho đến năm 2022, nó sẽ được giữ ở mức 86,3 triệu bảng, trong khi năm nay là 82,4 triệu bảng.

Stevens cho biết dự án tân trang Cung điện Buckingham được dự báo sẽ nhận được ít hơn 20 triệu bảng Anh từ khoản tài trợ có chủ quyền. Dự án kéo dài 10 năm đã được thống nhất với chi phí 369 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, việc thiếu hụt nguồn vốn khiến chỉ có 349 triệu bảng được chi cho công việc trùng tu cung điện.

Ông Stevens nói thêm, Royal Collection Trust, hay Quỹ RCT, là tổ chức từ thiện duy trì bộ sưu tập nghệ thuật của chế độ quân chủ nước này và được tài trợ bởi những du khách đến thăm các cung điện thuộc sở hữu của hoàng gia, cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Khi lượng khách giảm do dịch kéo dài có nghĩa là nguồn thu của RCT giảm "đáng kể".

“Điều này tạo nên phần lớn sự thiếu hụt thu nhập dự kiến ​​mà chúng tôi ước tính sẽ vào khoảng 5 triệu bảng/năm trong ba năm tới, Và tương đương với 15 triệu bảng khác trên 20 triệu bảng thiếu hụt từ khoản trợ cấp chính phủ”, Stevens nói.

Hoàng gia Anh không có ý định yêu cầu thêm tài trợ nhưng sẽ tìm cách quản lý tác động nếu dịch kéo dài.

Cung điện Buckingham chưa đưa ra kế hoạch sa thải nhân viên nào và thay vào đó sẽ bù đắp tổn thất bằng cách sử dụng tiết kiệm hiệu quả.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19