Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoàng gia Anh thất vọng và tổn thương vì quyết định của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh cảm thấy bị tổn thương và thất vọng vì quyết định gây sốc của Hoàng tử Harry và vợ rút lui khỏi vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia.

Reuters dẫn nguồn tin từ hoàng gia Anh cho biết Hoàng tử Harry và Công nương Meghan dự kiến dành nhiều thời gian hơn để sống ở Bắc Mỹ.

Vợ chồng Công nương Meghan đưa ra tuyên bố trên vào tối ngày 8/1 và dường như khiến Nữ hoàng Elizabeth, bà nội của Hoàng tử Harry, cùng Hoàng tử Charles, cha của anh, bị bất ngờ.

Điện Buckingham cho biết đã bắt đầu thảo luận với Hoàng tử Harry và Công nương Meghan về vấn đề này.

"Chúng tôi hiểu mong muốn có một cách tiếp cận khác của họ nhưng đây là vấn đề phức tạp và cần thời gian để giải quyết", tuyên bố của hoàng gia Anh viết.

Hoang tu Harry anh 1

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã quyết định lui khỏi vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia Anh. Ảnh: Getty.

Hoàng tử Harry cho biết với quyết định này, cặp đôi hy vọng có thể độc lập về tài chính và thành lập một tổ chức từ thiện mới.

Công tước và công nương xứ Sussex lui khỏi hệ thống hoàng gia nhưng lựa chọn tiếp tục tham gia một số khía cạnh họ cảm thấy phù hợp, như những vấn đề gia đình và các công việc hỗ trợ cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Quyết định được đưa ra sau một năm đầy biến động với cặp đôi hoàng gia Anh. Gia đình Hoàng tử Harry và Meghan phải chịu sự soi mói không nhỏ của truyền thông.

Tháng 10/2019, cặp đôi cho biết công nương Meghan sẽ kiện ấn phẩm chủ nhật của tờ Mail, cáo buộc tờ báo đăng tải bất hợp pháp một lá thư của công nương gửi cho cha mình.

Hoàng tử Harry cũng công khai bảo vệ vợ. Ông cho rằng truyền thông Anh đang có một chiến dịch tàn nhẫn nhắm vào Meghan.

Ông nói truyền thông Anh từng có những công kích tương tự nhắm vào người mẹ quá cố là công nương Diana vào năm 1997, khi một tay săn ảnh đuổi theo xe mẹ ông dẫn đến vụ tai nạn.

Vợ chồng Hoàng tử Harry rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia

Hoàng tử Harry và phu nhân là công nương Merghan Markle bất ngờ tuyên bố "lui khỏi" vai trò thành viên cấp cao trong hoàng gia Anh dự tính hướng đến tương lai độc lập về tài chính.

Một năm đầy sóng gió của Hoàng gia Anh

Hoàng gia Anh có năm 2019 đầy sóng gió với bê bối của Hoàng tử Andrew và vụ lùm xùm liên quan đến Harry cùng Meghan. Nữ hoàng Elizabeth thể hiện sự vững vàng hơn bao giờ hết.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm