Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng gia Anh lo lắng vì series phim về vợ chồng Hoàng tử Harry

Các thành viên Hoàng gia Anh chuẩn bị tinh thần đối diện với những tiết lộ từ tập phim công chiếu ngày 8/12 của vợ chồng Hoàng tử Harry, theo Reuters.

Hoàng tử Harry và Megan Markle sẽ ra mắt phim ngày 8/12. Ảnh: Telegraph.

Ngay sau khi trailer của bộ phim được tung ra, tin tức về vợ chồng Hoàng tử Harry đã xuất hiện liên tục trên các mặt báo Anh trong tuần qua. Báo chí đăng cáo buộc cho rằng vợ chồng hoàng tử đã kiếm hàng triệu USD từ địa vị hoàng gia trong khi công kích chính gia đình hoàng tộc, theo Reuters.

“Không ai biết sự thật. Nhưng chúng tôi biết toàn bộ sự thật”, Hoàng tử Harry nói trong trailer series.

Đến nay, Điện Buckingham và Điện Kensington không đưa ra tuyên bố nào về loạt phim tài liệu và không bình luận vụ việc.

Ba tập đầu tiên của loạt phim sẽ ra mắt ngày 8/12 trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc Hoàng tử Harry và vợ Meghan sẽ nói về các thành viên hoàng gia khác, bao gồm Vua Charles III và công tước xứ Wales.

Kể từ khi Harry và Meghan tuyên bố từ bỏ chức vụ hoàng gia cấp cao và chuyển đến Montecito, California (Mỹ) sống vào năm 2020, họ đã buông lời chỉ trích Hoàng gia Anh, cáo buộc có tình trạng phân biệt chủng tộc.

Ban đầu, Harry và Meghan tiết lộ lý do rời đi là vì áp lực bị giới truyền thông theo sát. Tuy nhiên, sau đó họ đã cáo buộc trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey tháng 3/2021 rằng gia đình hoàng gia có hành vi phân biệt chủng tộc.

Hoàng gia Anh luôn bác bỏ cáo buộc trên.

Mới đây, bà Susan Hussey, phụ tá cấp cao của Hoàng gia Anh và cũng là mẹ đỡ đầu của Hoàng tử William, phải lên tiếng xin lỗi và từ chức sau khi đưa ra “những bình luận không thể chấp nhận được” đối với một nhà vận động chống bạo hành gia đình trong cộng đồng người da màu tại tiệc chiêu đãi ở Cung điện Buckingham, theo Guardian.

Những cuốn sách hay về ngành công nghiệp giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Phim của Hoàng tử Harry và Meghan Markle gây tranh cãi

Nhiều ý kiến cho rằng vợ chồng Hoàng tử Harry nên ngừng nhắc đến Hoàng gia Anh và tỏ ra mình là nạn nhân.

Anh công bố chân dung của Vua Charles III trên tiền xu

Sở Đúc tiền Hoàng gia Anh hôm 30/9 đã công bố hình nổi chính thức của Vua Charles III xuất hiện trên tiền xu và sẽ được lưu hành trong vài tháng tới.

Hương Vũ

Bạn có thể quan tâm