Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Điệp: 'Tôi bị xúc phạm, dù mang vinh dự cho đất nước'

Nữ hoàng quốc tế Hoàng Điệp bức xúc: "Tôi, người đã cố gắng vượt qua bao khó khăn, áp lực để mang vinh dự về cho đất nước lại bị nói này nói nọ?"

Hoàng Điệp: ''Tôi bị xúc phạm, dù mang vinh dự cho đất nước''

Nữ hoàng quốc tế Hoàng Điệp bức xúc: "Tôi, người đã cố gắng vượt qua bao khó khăn, áp lực để mang vinh dự về cho đất nước lại bị nói này nói nọ?"

>>Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

Không quan tâm nhiều đến việc chưa nhận được tiền

- Tính đến thời điểm này, đã hơn hai tuần sau khi cuộc thi Miss International Beauty (MIB) kết thúc, vậy mà Hoàng Điệp vẫn chưa hay biết gì về giải thưởng sao?

- Tôi không nói là không hay biết gì hay chưa nhận được giải thưởng, mà tôi nói là không quan tâm nhiều đến điều đó.

- Vậy cụ thể là Hoàng Điệp đã nhận được giải thưởng cho ngôi vị Nữ hoàng quốc tế cùng hai giải phụ Miss Tài năng và Miss Bikini chưa?

- Cách đây gần một tuần, ban tổ chức cuộc thi đã chuyển toàn bộ giải thưởng qua tài khoản cho Công ty PL theo như yêu cầu của công ty trong buổi gặp gỡ sau đêm chung kết. Hiện nay, công ty đã nhận được số tiền đó. Còn chuyển bằng nhân dân tệ hay đô la thì tôi không biết.

Anh Tạ Nguyên Khôi - Giám đốc điều hành Công ty Việt Model (công ty do người mẫu Anh Thư làm giám đốc, là công ty con của công ty người mẫu PL) là người giỏi giao tiếp với người nước ngoài nên đảm trách nhiệm vụ lo lắng các thủ tục và các vấn đề cho tôi, từ khi tôi được cử làm đại diện cho công ty PL tham dự cuộc thi này. Chính anh đã thông báo với tôi về việc đã nhận được giải thưởng.

"Tôi đã cố gắng vượt qua bao khó khăn, áp lực để mang vinh dự về cho đất nước thì lại bị nói này nói nọ?"

- Nhưng thực tế thì cách đây một ngày, chính ông Thanh Long - Giám đốc công ty người mẫu PL đã trả lời báo chí rằng: “Hiện phía công ty vẫn chưa nhận được giải thưởng hay bất cứ một thông tin gì từ BTC giải thích về sự chậm trễ và khó hiểu này”?

- Vì đó không phải là vấn đề của anh Long nên tất cả mọi thứ anh ấy đều không biết. Bởi trong công ty có tất cả 3 giám đốc, mỗi người phụ trách ở những mảng khác nhau. Anh Long chịu trách nhiệm trong việc xây dựng các mối quan hệ xã hội và phát triển thương hiệu, anh Khôi mới là người trực tiếp lo lắng và sâu sát các việc này.

Nữ hoàng quốc tế 2009 Vũ Hoàng Điệp cùng GĐ công ty PL - Thanh Long

- Một giám đốc công ty, đại diện cho công ty phát ngôn trên báo chí mà lại không hay biết gì về một việc rất lớn như thế. Liệu có mâu thuẫn quá chăng?

- Trong công ty, anh Long là người lo nhận show, ký hợp đồng, đối ngoại. Anh Phúc chịu trách nhiệm đưa người mẫu về và đưa người mẫu đi diễn. Anh Khôi là người chuyên phụ trách các giao dịch với các đối tác ở ngoài nước. Đây là ba thành viên có quyền hành lớn nhất trong công ty. Vậy nên, nếu anh Khôi chưa thông báo lại cho anh Phúc và anh Long thì việc hai người đó chưa biết cũng là điều dễ hiểu.

- Theo lẽ thường thì ngay khi kết thúc cuộc thi, BTC phải trao lại toàn bộ giá trị giải thưởng cho thí sinh theo đúng quy chế ban đầu đã đề ra. Vậy tại sao đến tận thời điểm gần đây, Công ty PL mới nhận được?

- Khi kết thúc cuộc thi, đại diện của ban tổ chức gặp tôi và có hỏi là thích nhận tiền mặt hay chuyển qua tài khoản. Tôi và người đại diện của công ty đã trả lời là muốn được nhận qua tài khoản, nên việc nhận tiền chậm hơn cũng là điều bình thường.

Tôi bức xúc vì báo chí nói mình bị xù giải thưởng

"Tôi chưa bao giờ nói cuộc thi này là lớn nhất mà chỉ nói tôi là người đã đăng quang của một cuộc thi quốc tế"

- Vậy cụ thể số tiền Công ty PL nhận được chính xác là bao nhiêu?

- Anh Khôi thông báo lại với tôi là đã nhận được 14.000 USD. Chúng tôi rất bức xúc trước việc có một số bài báo đã đưa thông tin nói không chính xác hoặc tỏ thái độ nghi ngờ trước quy mô của cuộc thi. Thậm chí gần đây nhất còn có bài báo nói là có thể tôi bị “xù” giải thưởng.

Tại sao Việt Nam từ trước tới giờ có rất nhiều người đẹp đi thi nhưng chưa có ai mang về cho đất nước một danh hiệu gì, chưa bao giờ lọt vào top 5. Vậy mà bây giờ tôi, người đã cố gắng vượt qua bao khó khăn, bao áp lực để mang vinh dự về cho đất nước thì lại bị nói này nói nọ. Tôi cảm thấy rất buồn trước điều đó. Những bài báo này đã xúc phạm rất lớn đến danh dự của tôi.

Tôi chưa bao giờ nói cuộc thi này là lớn nhất mà chỉ nói tôi là người đã đăng quang của một cuộc thi quốc tế. Rõ ràng là một cuộc thi quốc tế thì bao giờ cũng phải có giá trị hơn một cuộc thi quốc gia, những người dự thi quốc tế cũng đã đạt được những danh hiệu nhất định mới được cử làm đại diện để đi thi chứ….

- Theo Hoàng Điệp, cuộc thi này có những điều gì lạ so với các cuộc thi khác mà Hoàng Điệp đã từng tham gia?

- Nếu ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, người ta chủ yếu giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh thì ở cuộc thi này, người ta giao tiếp với nhau bằng tiếng Trung. Ngoài ra, những giải thưởng bằng hiện vật mà các thí sinh nhận được ngay tại lễ trao giải như: dày dép, quần áo… đều mang nhãn hiệu tiếng Tàu.

Sau này tìm hiểu, tôi mới biết đó là quà của các đơn vị tài trợ cho cuộc thi trao tặng. Có những phần quà cũng hết sức là dễ thương như những hòm lương khô ngày trước của người Trung Quốc.

- Vậy còn sự lạ nữa, đó là vì sao ngay sau cuộc thi tên tuổi này, hình ảnh của Hoàng Điệp – người đăng quang ngôi vị nữ hoàng - lại không được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi?

- Điều này thực sự không đúng, bởi khi nghe thông tin này trên một số báo điện tử, đại diện của công ty đã vào website đó và xác nhận là có hình ảnh, thông tin của tôi, có hình ảnh lúc tôi làm từ thiện, lúc tôi đi shopping, lúc đi chơi và cả lúc đăng quang…, nghĩa là tất cả các hoạt động xung quanh cuộc thi ngay trên đất nước Trung Quốc.

Bản thân tôi khi đi qua Trung Quốc tham dự cuộc thi chưa hề gửi bất kỳ một hình ảnh nào về cho báo chí Việt Nam. Hầu hết các bài báo ở Việt Nam nói về cuộc thi đều là dịch lại từ báo chí Trung Quốc, chứ không phải là báo chí Trung Quốc dịch lại của báo Việt Nam để đăng tải sơ sài như một bài báo gần đây nói. Tôi còn cầm về Việt Nam những bài báo Trung Quốc phỏng vấn tôi ngay trong cuộc thi nên không thể nói là báo chí Trung Quốc không đả động gì đến cuộc thi này.

Ông Tạ Nguyên Khôi – Giám đốc điều hành Công ty Việt Model (thành viên HĐQT Công ty PL) cho biết:

“Cho đến bây giờ, tôi vẫn khẳng định cuộc thi mà Vũ Hoàng Điệp dự thi là một cuộc thi lớn, mang tầm quốc tế và mọi thông tin đều được đưa đầy đủ trên website của cuộc thi này.

Còn về phần thưởng của Vũ Hoàng Điệp thì cách đây hơn một tuần, chúng tôi có liên hệ với ban tổ chức cuộc thi bằng điện thoại và ban tổ chức cuộc thi có hứa là sẽ chuyển toàn bộ số tiền về cho Vũ Hoàng Điệp qua số tài khoản của Công ty PL, vì Hoàng Điệp là thí sinh đại diện cho Công ty người mẫu PL dự thi cuộc thi này.

Còn tài khoản của Công ty PL lại do anh Thanh Long – Giám đốc công ty đứng tên cho nên phải đến thứ hai, khi ngân hàng làm việc, tôi mới có thể biết được là chúng tôi đã nhận được số tiền đó hay chưa. Ngoài ra, chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ một lời giải thích nào từ phía ban tổ chức về việc vì sao tiền thưởng lại bị chuyển chậm trễ như thế…”.

Theo Khoa Học & Đời Sống

Theo Khoa Học & Đời Sống

Bạn có thể quan tâm