Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng đế ngồi ghế nhựa và loạt sạn hài hước ở phim Trung Quốc

Những bộ phim "Hạnh phúc trong tầm tay", "Nguyệt thượng trọng hỏa" đều mắc lỗi hậu kỳ bị khán giả phát hiện và phải xin lỗi.

Dich Le Nhiet Ba anh 1

Sina đưa tin bộ phim Nguyệt thượng trọng hỏa vừa ra mắt đã dính lùm xùm đạo nhái tựa game Final Fantasy 14 của Nhật Bản trong cả một đoạn dài. Từ cách quân lính truy đổi, nhân vật rút kiếm phản kháng đến hình ảnh đại bàng tung cánh và giới thiệu nam chính đều giống hệt nhau. Sau đó nhà sản xuất đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả vì hành vi ăn cắp trắng trợn và hứa sẽ rà soát kỹ nội dung.

Dich Le Nhiet Ba anh 2

Nguyệt thượng trọng hỏa là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quân Tử Dĩ Trạch. Tác phẩm xoay quanh ân oán giang hồ Võ Lâm và chuyện tình giữa Trọng Tuyết Chi do Trần Ngọc Kỳ thủ vai và Cốc chủ Thượng Quan Thấu do La Vân Hi đóng. Phim được đánh giá là có cảnh quay đẹp, nhưng nội dung kém hấp dẫn.

Dich Le Nhiet Ba anh 3

Trong phim Hạnh phúc trong tầm tay đo Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du đóng chính có phân cảnh người đẹp Tân Cương tự tay nấu canh gừng chăm sóc bạn trai. Tuy nhiên, khán giả nhìn thấy Địch Lệ Nhiệt Ba dùng khoai tây thay cho gừng. Nhiều khán giả cho rằng nữ diễn viên sợ gừng làm cay mắt nên không dùng. Một số người bình luận đây là sai sót của nhân viên hậu kỳ, không hoàn thành tốt việc chuẩn bị nguyên liệu.

Dich Le Nhiet Ba anh 4

Bộ phim đang hot Trần Thiên Thiên trong lời đồn cũng dính lỗi khi dùng diễn viên đóng thế cảnh Triệu Lộ Tư bị ngã. Triệu Lộ Tư có vóc dáng nhỏ nhắn còn nam diễn viên thay thế có vóc dáng thô to, làn da đen rất khác biệt.

Dich Le Nhiet Ba anh 5
Bộ phim Anh hùng xạ điêu (2017) được yêu thích vì kỹ xảo khá tốt, chuyển thể trung thành với nguyên tác. Tuy nhiên, phim không tránh khỏi việc xuất hiện nhiều lỗi hậu kỳ. Trong cảnh Hoàng Dung (Lý Nhất Đồng) và Quách Tĩnh (Dương Húc Văn) bị bắt, đạo cụ phía sau thay đổi liên tục dù cùng trong một cảnh ngắn.
Dich Le Nhiet Ba anh 6

Tại phân cảnh khác, Quách Tĩnh bị Dương Khang đâm lén. Cảnh trước rõ ràng nhân vật bị đâm vào lưng nhưng sang cảnh sau chiến dao đã chuyển sang phần bụng. Lỗi này được xếp vào top 10 sạn khó chịu nhất của bộ phim.

Dich Le Nhiet Ba anh 7

Nhân vật phản diện Đoạn Thiên Đức có vết bớt trên mặt màu xanh. Nhưng trong khi hóa trang vết bớt này lúc to lúc nhỏ, lúc đậm khi nhạt khiến khán giả dễ dàng nhận thấy lỗi sai.

Dich Le Nhiet Ba anh 8

Bộ cốc thay đổi hình dáng, kích cỡ và đế chỉ trong một khoảnh khắc cũng bị khán giả bắt lỗi trong phim Anh hùng xạ điêu.

Dich Le Nhiet Ba anh 9

Trong Tru tiên: Thanh vân chí, nhân vật Điền Linh Nhi do Đường Nghệ Hân diễn vô tư cầm điện thoại xuất hiện trên màn hình. Theo Sina, có thể cảnh quay không dài, Đường Nghệ Hân nghĩ rằng ống tay áo cho thể che giấu điện thoại nên mới mắc lỗi sơ đẳng như vậy.

Dich Le Nhiet Ba anh 10
Diên Hi Công Lược bùng nổ năm 2018 nhưng thường bị chê trách vì cẩu thả trong biên tập và nghèo nàn trong dàn dựng cảnh. Trên ảnh, Hoàng đế uy nghi ngồi trên một chiếc ghế nhựa màu xanh và bị lọt vào khung hình.
Dich Le Nhiet Ba anh 11

Trong một cảnh khác, nhân vật của Nhiếp Viễn đi giày thể thao, mặc đồ cổ trang cũng bị khán giả phát hiện.

Sạn hài hước, cẩu thả tràn ngập những bộ phim của TVB

Những bộ phim TVB như "Đặc cảnh sân bay", "Pháp sư bất đắc dĩ 2" nhận được sự yêu thích của khán giả nhưng lại vướng nhiều lỗi hậu kỳ cẩu thả.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí