Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn xử vụ thanh niên 'quan hệ' với bé gái 13 tuổi

Tại tòa, cha nạn nhân cho biết, con gái ông đã trên 13 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ án. Nếu điều này đúng, thì "yêu râu xanh" sẽ lĩnh mức hình phạt thấp hơn.

Ngày 29/2, TAND cấp cao tại TP  HCM xét xử phúc thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em với bị cáo Lê Quốc Bảo (22 tuổi, quê Đồng Tháp).

Theo bản án sơ thẩm, Bảo có quan hệ tình cảm với cháu Lan (học lớp 7) từ năm 2014. Ngày 24/9/2014, Bảo hẹn Lan đi chơi cùng một số người bạn. Tối cùng ngày, đôi tình nhân đến thuê phòng trọ ở xã An Hòa (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, Bảo dẫn bạn gái nhí về nhà mình sống chung như vợ chồng và đã "quan hệ" với nhau 2 lần. Chiều 26/9/2014, gia đình đi tìm và phát hiện Lan ở chỗ làm của Bảo. Về nhà, nạn nhân đã kể việc quan hệ với người yêu nên mẹ Lan đã làm đơn tố cáo công an.

Quá trình điều tra, gia đình Lan nói cô bé khai sinh tháng 11/2001, tức là thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân chưa đầy 13 tuổi. Tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp xử phạt Bảo 12 năm tù.

Tại tòa cấp cao, bị cáo và gia đình bị hại cùng trình bày nội dung kháng cáo xin giảm án. Cha Lan cho biết, thời điểm xảy ra vụ án, con gái ông đã trên 13 tuổi. Lan sinh tháng 6/2001 nhưng vì nhiều lý do nên đến tháng 11/2001 mới làm khai sinh, trong giấy khai sinh cũng ghi rõ là "đăng ký trễ hạn".

Từ tình tiết mới này, TAND cấp cao đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung. Bởi lẽ, nếu thực sự nạn nhân trên 13 tuổi thì hành vi của Bảo cấu thành tội Giao cấu với trẻ em với khung hình phạt thấp hơn.

Điều 115 Bộ luật Hình sự quy định tội Giao cấu với trẻ em:

1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: a) Phạm tội nhiều lần; b) Đối với nhiều người; c) Có tính chất loạn luân; d) Làm nạn nhân có thai; đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật