Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người chém

Tòa phúc thẩm quyết định hoãn phiên xử bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê côn đồ chém ở TP.HCM do vắng luật sư và nhân chứng.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nổi nóng tại phiên tòa xét xử vợ cũ Một luật sư tiếp cận bị cáo Vũ Thị Hồng Ngọc, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đứng dậy phản ứng gay gắt. Phiên tòa phúc thẩm sau đó hoãn do vắng một số luật sư và nhân chứng.

Sáng nay (31/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) cùng 5 bị cáo ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích, liên quan đến vụ bác sĩ Thái bị truy sát trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đêm 28/3/2018.

Tuy nhiên, một trong hai luật sư bào chữa cho bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh vắng mặt, có đơn xin hoãn phiên toà. Cả hai bị cáo cũng mong muốn hoãn phiên xử phúc thẩm.

Người làm chứng trong vụ án là Trần Hoa Sen và Phạm Thị Như Khuê cũng vắng mặt. Trước khi tòa hội ý về đề nghị hoãn toà, ông Chiêm Quốc Thái nói bà Sen đóng vai trò quan trọng trong vụ án nhưng cả sơ thẩm và phúc thẩm đều không xuất hiện. Ông đề nghị trong buổi xử sau, tòa có biện pháp dẫn giải bà Sen đến tòa.

Sau đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo. Về đề nghị liên quan đến bà Trần Hoa Sen, chủ toạ cho biết sẽ cân nhắc xem xét ở phiên xử tới.

bac si Chiem Quoc Thai bi chem anh 1
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái). Ảnh: Trương Khởi.

Theo nội dung vụ án, ông Thái và bà Ngọc sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, cả hai đăng ký kết hôn và sống tại quận 2, TP.HCM.

Đến tháng 6/2014, hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, vào năm 2010, thông qua ông Thái, Ngọc quen với nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM).

Đầu tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bà Sen tại quận 10 thì gặp Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Song Thanh). Tại đây, Ngọc thỏa thuận thuê Thanh tấn công ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Sen nhờ chuyển cho Thanh. Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc.

Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc. Thanh nói với đồng bọn có người thuê chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Sau đó, Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái.

bac si Chiem Quoc Thai bi chem anh 2
Ông Chiêm Quốc Thái đề nghị tòa dẫn giải nhân chứng Trần Hoa Sen đến tòa. Ảnh: Trương Khởi.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt sim, điện thoại, dao và mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng. Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù. Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo, VKSND TP.HCM và VKSND Cấp cao cùng kháng nghị bản án sơ thẩm.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tiết lộ nguyên nhân ly hôn dẫn đến vụ truy sát Nếu bác sĩ Chiêm Quốc Thái không có mặt tại phiên tòa ly hôn cuối cùng ở Mỹ, ông và bà Ngọc vẫn là vợ chồng. Điều này khiến bà Ngọc quyết định ra tay để không phải trả lại tài sản.
bac si Chiem Quoc Thai bi chem anh 3
Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp đình Pháp luật