Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Do Tiến và Thoại không đồng ý luật sư chỉ định bào chữa nên phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước sẽ phải hoãn lại.

Ngày 18/3, luật sư Lê Văn Nam (người nhận lời bào chữa cho Vũ Văn Tiến) cho biết, TAND cấp cao tại TP HCM đã đồng ý hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước dự kiến diễn ra ngày 21/3.

xet xu vu tham sat Binh Phuoc anh 1
Ba bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.

Lý do TAND cấp cao đưa ra là bị cáo Tiến không đồng ý luật sư do tòa chỉ định. Bị cáo này chỉ yêu cầu luật sư Nam bào chữa tại phiên phúc thẩm chứ không yêu cầu người khác. Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM chỉ định 3 luật sư bào chữa cho Dương, Tiến và Thoại.

Được biết, Thoại cũng không đồng ý luật sư chỉ định mà vẫn yêu cầu luật sư Phạm Quốc Hưng (là người bào chữa cho Thoại tại tòa sơ thẩm). Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra sau khi tòa án làm lại trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Về 10.000 chữ ký của người dân mà gia đình Tiến vận động người dân cả nước xin giảm án, luật sư Nam nói đây không phải là tình tiết giảm nhẹ trong quy định pháp luật. Tuy nhiên, vị luật sư nói sẽ sàng lọc, xác minh những chữ ký này rồi chuyển đến các cơ quan tố tụng, mục đích để HĐXX trong quá trình lượng hình có thể xem xét.

Trước đó, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xử phạt Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình, Vũ Văn Tiến tử hình và Trần Đình Thoại 16 năm tù cùng về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Sau phiên tòa, Tiến và Thoại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, còn Dương không kháng cáo mà làm đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước.

xet xu vu tham sat Binh Phuoc anh 2
Tiến vẫn yêu cầu luật sư Nam bào chữa tại tòa phúc thẩm. Ảnh: K.T.

Theo cáo trạng, Dương từng có thời gian yêu chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước). Tháng 4/2015, Linh nói lời chia tay, Dương cho rằng mình bị ruồng bỏ nên nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cả nhà người yêu.

Sau khi mua nhiều hung khí như dao, súng bắn điện, súng bắn bi, găng tay, dây rút,... Dương rủ Thoại cùng tham gia. Rạng sáng 4/7/2015, 2 thanh niên này đến nhà ông Mỹ nhưng ông gây án được nên bỏ về. Sau đó, Thoại nhận thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên rút lui nhưng vẫn mua thêm dao cho bạn gây án.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tại đây, Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao sát hại 6 người trong gia đình.

Nhiều người ký tên xin giảm án tử cho Vũ Văn Tiến

Trước phiên tòa phúc thẩm, khoảng 10.000 người dân trên cả nước đã ký vào đơn xin giảm án cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong vụ án thảm sát ở Bình Phước.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật