Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoãn xử nữ cảnh sát nhận 1 tỷ để đẩy doanh nhân vào tù

Hai luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Vững vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử vụ gài ma túy vào ôtô của doanh nhân.

Hoãn xử nữ cảnh sát nhận tiền đẩy doanh nhân vào tù Hai luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Vững vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử vụ gài ma túy vào ôtô của doanh nhân để đẩy người này vào tù.

Ngày 27/12, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đưa Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (cựu cán bộ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu của Bộ Công an) ra xét xử sơ thẩm về các tội vu khống và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Với cáo buộc gài ma túy vào ôtô của một doanh nhân, hai bị cáo đối diện tổng mức hình phạt tối đa là 13 năm tù.

Sáng nay, 2 luật sư bào chữa của bị cáo Nguyễn Thị Vững vắng mặt. Cựu cán bộ công an cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để chờ luật sư.

Viện kiểm sát đồng ý với đề nghị của Vững. HĐXX sau nghị thảo luận đã quyết định hoãn phiên tòa. Lịch xử được ấn định vào sáng 8/1.

hoan xu vu gai ma tuy anh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Vững (trái) và Nguyễn Thị Vân. Ảnh: Hải Nam.

Vụ án từng được đưa ra xét xử hồi tháng 4. Khi đó, Nguyễn Thị Vững được triệu tập với tư cách nhân chứng. Khi bị cáo Vân cung cấp băng ghi âm chứng minh Vững liên quan vụ án, TAND quận Nam Từ Liêm đã trả hồ sơ để điều tra lại.

Công an Hà Nội sau đó rút hồ sơ và khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững. Cảnh sát xác định Vân là chủ mưu vụ án, còn cựu thượng úy cảnh sát giúp vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực.

Theo tài liệu tố tụng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng. Do mâu thuẫn và tranh chấp tài sản, Vân nảy ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai.

Nghe Vân tâm sự, Vững đồng ý cùng thực hiện kế hoạch để được trả công 1 tỷ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ và thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.

Ngày 21/10/2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung kèm biển số ôtô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây. Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ.

Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho cán bộ Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.

Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31/10/2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.

hoan xu vu gai ma tuy anh 2

Anh Nguyễn Văn Thiện (bị hại) đến tòa sáng nay. Ảnh: Hải Nam.

Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân.

Đối với người đàn ông mang ma túy đến, Vân khai người này là chỗ quen biết của Vững nhưng cựu thượng úy công an không thừa nhận. Vân không nhìn rõ mặt khi nhận ma túy nên đến nay, cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch người này.

Truy tố nữ cảnh sát nhận 1 tỷ để đẩy doanh nhân vào tù

Tham gia kế hoạch gài ma túy vào ôtô để đẩy một doanh nhân vào tù, nữ cảnh sát được kẻ chủ mưu hứa trả công 1 tỷ đồng.

Hải Nam - Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm