Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn tổ chức Ngày thơ vì Covid-19

Lần thứ hai Ngày thơ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám phải hoãn do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

Từ nhiều năm nay, Ngày thơ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã thành một lễ hội thơ ca lớn, nét đẹp văn hóa đầu năm. Tuy nhiên, từ năm 2020, do dịch Covid-19, Ngày thơ phải tạm hoãn.

Năm nay, lễ hội thơ ca vẫn chưa được thực hiện lại bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam (Hội) - cho biết từ trước Tết Nguyên đán khoảng một tháng, ban chấp hành Hội đã có công văn gửi tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh thành trong cả nước thông báo việc hoãn Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Thông báo này đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho người yêu thơ.

Ngay tho anh 1

Đông đảo người yêu thơ đến tham dự Ngày thơ Việt Nam năm 2018. Ảnh: Việt Hùng.

Đối với các địa phương trong cả nước sẽ phụ thuộc vào tình hình địa phương để quyết định có tổ chức ngày thơ tại địa phương hay không.

Tuy nhiên, cho đến nay “tình hình Covid-19 diễn ra phức tạp hơn. Do vậy, chắc chắn tất cả các địa phương phải dừng tổ chức Ngày thơ”, ông Nguyễn Quang Thiều khẳng định.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ hy vọng năm tới không còn dịch, Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức với những đổi mới mạnh mẽ.

Ngày thơ Việt Nam là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hàng năm. 18 năm qua, Ngày thơ đã trở thành lễ hội văn hóa đẹp mỗi dịp đầu xuân năm mới. Từ điểm tổ chức đầu tiên ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tinh thần của Ngày thơ lan tỏa ra mọi miền, được tổ chức ở một số địa phương trong cả nước.

'Ngày nay, đỉnh thơ ca thật trống vắng'

Nhiều người sáng tác, lượng tác phẩm phong phú, chia nhiều khuynh hướng, nhưng rất khó để tìm được những đỉnh cao thi ca hiện nay.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19

'Anh le ra da bi chon roi' hinh anh

'Anh lẽ ra đã bị chôn rồi'

0 55

Lượng bệnh nhân trẻ mắc Covid-19 ở Brazil ngày càng tăng chưa rõ nguyên nhân. Có những trường hợp ở độ tuổi 20 mắc bệnh, cơ thể bị đã suy nhược như người 90 tuổi.