Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàn tiền 100% các tour du lịch đi Trung Quốc

Nhiều doanh nghiệp lữ hành đã quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đăng ký tour du lịch Trung Quốc cho đến khi dịch virus corona được kiểm soát hoàn toàn.

Ngày 4/2, Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch do virus corona đối với các hoạt động kinh doanh, thương mại du lịch tại thành phố.

Sở Du lịch đã chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Sở cũng đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Hà Nội và Việt Nam.

Theo báo cáo của một số doanh nghiệp lữ hành, hơn 5.100 khách quốc tế đã hủy tour, chủ yếu đến từ Trung Quốc. Còn Việt Nam cũng có hơn 1.600 lượt khách hủy tour đi du lịch nước ngoài.

Hơn 1.000 khách nội địa hủy tour đi lễ hội. Theo báo cáo của một số khách sạn trên địa bàn, đến nay đã có gần 9.400 phòng lưu trú bị hủy, số ngày phòng bị hủy là hơn 12.500, số khách tương ứng là gần 16.000. Tình hình kinh doanh vận chuyển khách du lịch cùng sụt giảm công suất xe lưu hành 30% đến 50%.

hoan tien tour du lich Trung Quoc anh 1

Hơn 5.000 du khách quốc tế đã hủy chuyến đến Hà Nội. Ảnh: Hồng Quang.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết ngoài việc hoãn, hủy tất cả tour Trung Quốc, một số doanh nghiệp lữ hành đã quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đã đăng ký tour Trung Quốc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Đơn vị cũng hỗ trợ chuyển đổi sang ngày khởi hành khác hoặc các tour khác áp dụng theo chính sách khách hàng cũ.

Các công ty lữ hành trên địa bàn quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển đối với khách Trung Quốc cũng như khách quốc tế nói chung đang du lịch tại Hà Nội. Các công ty lữ hành báo cáo ngay cơ quan chức năng khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch theo quy định.

Ông cũng cho hay các điểm du lịch trên địa bàn đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống dịch bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung. 100% nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, khuyến cáo khách du lịch sử dụng khẩu trang và bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các khu vực công cộng. Các hoạt động lễ hội đều được tạm dừng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

hoan tien tour du lich Trung Quoc anh 2

Tạm dừng mọi hoạt động tại di tích tránh lây lan dịch corona

Bộ trưởng Văn hóa đề nghị UBND các địa phương tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh nhằm ngăn chặn lây lan dịch corona.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Xã hội