Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàn thành 11 cây cầu cho người dân các tỉnh miền Tây

Sáng 27/10, Tập đoàn Number 1 đã cùng chính quyền huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu làm lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu thép dây văng thứ 11 cho xã An Trạch A.

Đặc thù của các tỉnh miền Tây là vùng sông nước bao quanh, người dân rất cần một cây cầu vững chắc để thuận tiện đi lại. Một số địa phương đã có cầu, nhưng phần lớn đã bị hoen rỉ, mục nát, lan can cầu rơi rụng... do nằm trong vùng nước ngập mặn, lại tồn tại hàng chục năm…Điển hình là cây cầu trên tuyến giao thông huyết mạch nối hai xã An Trạch A và An Trạch (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), bắc qua kênh Điền Cô Ba,  được xây dựng cách nay cũng trên 16 năm. 

Kênh Điền Cô Ba rộng hơn 30 m. Đây là vùng nước nhiễm mặn, quanh năm nước chảy siết, vào mùa lũ, dòng nước đục ngầu xoáy mạnh dưới chân cầu khiến ai cũng phải rùng mình lo sợ.

Nhip cau uoc mo,  Tan Hiep Phat,  Number 1 anh 1
Đông đảo bà con nhân dân đến tham dự lễ khánh thành cây cầu thép dây văng.

 

Theo thời gian, cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, những thanh sắt chống đỡ thân cầu nhiễm nước mặn nên bị ăn mòn, mục nát, ẩn chứa nhiều hiểm nguy. Tuy vậy, địa phương chưa huy động được kinh phí nên đến nay việc xây dựng cây cầu mới còn vẫn đang bỏ ngỏ.

Ông Lê Quốc Thái, Phó chủ tịch xã An Trạch A cho biết đây là tuyến giao thông huyết mạch với hàng ngàn hộ dân, nhu cầu đi lại của bà con là rất lớn. Đặc biệt, ngay bên cầu là trường tiểu học Hiệp Vinh, hàng ngày có hàng trăm học sinh trong xã đi lại. 

Nhip cau uoc mo,  Tan Hiep Phat,  Number 1 anh 2
Cây cầu chính thức được khánh thành trong niềm vui mừng của bà con nhân dân .

Đây cũng là vùng chuyên canh về nuôi trồng thủy hải sản, dó đó nhu cầu vận chuyển, giao thương của bà con rất lớn. Nếu dùng xuồng ghe thì không nhanh và đem lại hiệu quả thấp hơn so với việc vận chuyển bằng xe máy. 

Trước những khó khăn, bức bách của bà con nhân dân ở đây, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã cùng chính quyền địa phương đến khảo sát và mời tham gia chương trình gameshow vì cộng đồng Nhịp cầu ước mơ để xây dựng cây cầu thép dây văng, trị giá khoảng 700 triệu đồng, do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền.

Nhip cau uoc mo,  Tan Hiep Phat,  Number 1 anh 3
Cây cầu giúp cho việc đi lại của bà con được thuận tiện, dễ dàng.

 

Đến nay, sau gần một tháng tích cực triển khai xây dựng, cây cầu thép dây văng đã được khánh thành vào đúng mùa mưa lũ, giúp việc đi lại của bà con thuận tiện hơn, bước chân của các em nhỏ đến trường được an toàn. Những nụ cười rạng ngời, gương mặt hạnh phúc trong ngày khánh thành cầu đã nói lên tất cả sự vui mừng của bà con nơi đây.

Nhip cau uoc mo,  Tan Hiep Phat,  Number 1 anh 4
Những em học sinh của trường tiểu học Hiệp Vinh vui mừng đi trên cây cầu mới.

 

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cho biết, sau gần một năm triển khai chương trình, đây là cây cầu thứ 11 được khánh thành và đưa vào sử dụng cho các tỉnh miền Tây. Cây cầu được thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên ở đây, đảm bảo khả năng tránh bị nước mặn ăn mòn. Dự kiến, trong tháng 11, tập đoàn sẽ tiếp tục khánh thành cây cầu thứ 12 tại huyện Thới Bình, Cà Mau. 

Kinh phí xây dựng một cây cầu thép dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 đến 40 m, rộng 2,5 m. Cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 đến 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như: giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.