Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoãn phiên toà xét xử vụ lừa đảo hơn 223 tỷ đồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Do nhiều người liên quan vắng mặt trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Vàng nên phiên tòa phải tạm hoãn.

Sáng 15/4 TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng (gọi tắt là Công ty Sao Vàng) và Công ty cổ phần Dịch vụ SVS (cùng đóng tại số 257 Ba Cu, TP Vũng Tàu).

Bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (38 tuổi, cư trú huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), Chủ tịch HĐQT công ty Sao Vàng, chủ mưu của vụ án, đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Chỉ có đồng phạm của Trang là Phạm Thị Thu Hà (38 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú tại TP Vũng Tàu) nguyên là Giám đốc, Phó tổng giám đốc, Cổ đông Công ty Sao Vàng) có mặt tại phiên tòa. Các bị cáo, bị can đều bị VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

lua dao chiem doat tai san anh 1

Bị cáo Phạm Thu Hà tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: K.Q.

Tuy nhiên, do vắng quá nhiều bị hại và những người có nghĩa vụ liên quan nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Phiên xử dự kiến mở lại trong một tháng nữa.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2012 đến giữa 2017, Huỳnh Thị Ngân Trang và Phạm Thu Hà đã lừa đảo lấy hàng trăm tỷ đồng của 433 người theo hình thức huy động vốn.

Cụ thể, hai nữ doanh nhân trên thông qua đội ngũ nhân viên của mình đã mời gọi tổ chức tư vấn, hội nghị, tặng quà, phần thưởng khách hàng cũng như đưa thông tin gian dối để khách hàng tin tưởng hợp tác, trong đó cam kết lợi nhuận từ 22-30%/năm mà không phụ thuộc vào kết quả làm ăn cũng như bảo toàn vốn, trả lợi nhuận trước.

Kết quả trong khoảng thời gian trên đã có hơn 400 người tin tưởng và góp vào Công ty Sao Vàng số tiền hơn 400 tỷ đồng. Sau khi trừ số tiền lợi nhuận đã chi trả, hai người này đã lừa đảo, chiếm đoạt 233 tỷ đồng tiền gốc của khách hàng góp vốn.

Tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm

Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm tiếp tục bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền.

Khoa Quý

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng Tàu Pháp luật