Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn phiên toà xét xử 6 bị cáo giết người vì 5.000 đồng

Gia đình bị hại chưa cung cấp được chứng từ, giấy tờ cần thiết trong việc yêu cầu các bị cáo bồi thường nên phiên toà tạm hoãn, để đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Ngày 27/7, TAND TP Cần Thơ tiếp tục đưa ra xét xử vụ án Giết người xảy ra tại bãi giữ xe của vũ trường V18 (đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều).

Mở đầu phiên toà, HĐXX yêu cầu đại diện gia đình bị hại Nguyễn Kim Sáng (32 tuổi, ngụ tỉnh Lào Cai) cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc yêu cầu bồi thường mai táng, tổn thất tinh thần, cấp dưỡng…

Tuy nhiên, phía gia đình anh Sáng vẫn chưa cung cấp các giấy tờ cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Vì vậy, HĐXX đã thông báo tạm hoãn phiên toà và dời đến ngày 4/8.

Gia đình bị hại đề nghị toà tiếp tục xét xử và sẽ cung cấp các giấy tờ, chứng từ có liên quan sau và cho rằng, việc đi lại từ Lào Cai đến Cần Thơ rất khó khăn, tốn kém. 

giet nguoi vi 5.000 dong anh 1
Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Minh Anh. 

HĐXX giải thích cho gia đình bị hại rằng các giấy tờ chứng từ có liên quan mà toà yêu cầu là cần thiết để đảm tính pháp lý và quyền lợi của các bên. Bởi, đây là cơ sở buộc các bị cáo phải cấp dưỡng cho việc nuôi con của Sáng đến 18 tuổi.

Đồng thời, gia đình bị hại cũng phải cung cấp các giấy tờ liên quan trong việc đi lại để đưa Sáng về quê mai táng…

Theo cáo trạng, 6 bị cáo gồm: Nguyễn Đình Hữu Đăng (21 tuổi, ngụ TP.HCM), Hoàng Quốc Việt (23 tuổi), Huỳnh Mạnh Cường (21 tuổi), Phạm Duy (22 tuổi), Đoàn Trung Hiếu (26 tuổi), Dương Tuấn Kiệt (21 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) bị truy tố về hành vi Giết người.

Khuya 7/12/2016, anh Sáng cùng nhóm bạn đến vũ trường V18 chơi. Sau đó, anh Sáng về trước thì xảy ra cự cãi với nhân viên giữ xe là Đăng vì 5.000 tiền giữ xe. Sau đó, nhóm người của Đăng đã dùng gậy bóng chày kẹt cổ, dùng chai bia, tuýt sắt đánh nạn nhân bất tỉnh.

Do vết thương quá nặng, anh Sáng đã tử vong. Phiên toà được đưa ra xét xử vào sáng 26/7. Các bị cáo bị truy tố đều thừa nhận tội trạng. Gia đình các bị cáo đã khắc phục hậu quả 154 triệu đồng.

Tại phiên toà, ngoài số tiền trên, gia đình bị hại yêu cầu các bị cáo phải bồi thường thêm 500 triệu đồng và tiền cấp dưỡng cho con anh Sáng đến 18 tuổi. Vì vậy, HĐXX cho tạm hoãn phiên toà để cho gia đình bị hại có thời gian chuẩn bị, cung cấp các giấy tờ cần thiết, có liên quan.

Xét xử nhân viên giữ xe vũ trường V18 giết người vì 5.000 đồng

Chỉ vì cự cãi về 5.000 đồng tiền giữ xe, nhóm nhân viên giữ xe vũ trường V18 đã đánh hội đồng một khách đến chơi, dẫn đến tử vong.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật