Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn phiên tòa vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

Do vắng mặt người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là ông Nguyễn Anh Huy nên TAND quận 10 hoãn phiên xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Chiều 29/11, TAND quận 10 (TP.HCM) quyết định hoãn phiên tòa xử vụ kiện giữa nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) và ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Nhạc sĩ Trường Nhân cùng luật sư đến tòa từ sớm. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đến tòa, ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy làm đại diện.

Tòa triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, người này vắng mặt nên tòa quyết định hoãn phiên xử.

Dam Vinh Hung bi kien anh 1
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không có mặt tại tòa, ủy quyền cho luật sư tham gia. Ảnh: Liêu Lãm.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Lê Quang Vy cho biết phía nam ca sĩ chưa muốn chia sẻ nhiều về vụ việc. Ông Vy giữ nguyên quan điểm ca khúc Chút tình chưa biểu diễn ở bất cứ sân khấu nào.

"Việc Đàm Vĩnh Hưng hát ca khúc này là do công ty Tiếng hát Việt mời thu âm. Ca sĩ hoàn toàn không biết tác giả thật của bài hát là ai. Việc kinh doanh, thu lợi nhuận do công ty Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến ông Hưng", luật sư Vy nói.

Theo đơn kiện, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết anh là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu tuyển tập nhạc Vị ngọt, trong đó có bài hát Chút tình. Đây là một trong 8 bài hát đã được Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật cấp giấy chứng nhận tác quyền vào ngày 30/06/2006.

Nhạc sĩ phát hiện Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc Chút tình phai nằm trong album Góc khuất, ra mắt vào năm 2012, ghi do Trương Tuấn Huy sáng tác, giống hệt ca khúc Chút tình của anh.

Dam Vinh Hung bi kien anh 2
Nhạc sĩ Trường Nhân. Ảnh: Văn Nguyện.

Trường Nhân cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát này để công bố, biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của tác giả; không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Theo vị nhạc sĩ, anh đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Do đó, nguyên đơn đã khởi kiện ra tòa án, yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải đăng cải chính công khai xin lỗi trên báo 4 kỳ liên tục, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này. Đồng thời, Trường Nhân đề nghị Đàm Vĩnh Hưng đền bù số tiền 150 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, tư vấn pháp lý...

Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 27/12.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sĩ kiện, đòi bồi thường 150 triệu?

Nhạc sĩ Trường Nhân phát hiện Mr. Đàm có ca khúc "Chút tình phai" nằm trong album "Góc khuất" được ghi do Trương Tuấn Huy sáng tác nhưng giống hệt ca khúc của anh.Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật