Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoãn nhiều chuyến bay đi Hàn Quốc vì bão

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc sẽ hoãn lịch khởi hành để tránh thời điểm bão Ling Ling đổ bộ vào nước này vào sáng 7/9.

Do ảnh hưởng của cơn bão Ling Ling tại khu vực Hàn Quốc, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Seoul và Busan (Hàn Quốc) trong ngày 6 và 7/9.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khởi hành sớm 30 phút đối với các chuyến bay VN416 (Hà Nội - Seoul), VN408 (TP.HCM - Seoul) ngày 6/9 và VN430 (Đà Nẵng - Seoul) sáng 7/9.

Trong ngày 7/9, hãng lùi giờ khởi hành khoảng 6 đến 9 tiếng với các chuyến bay VN426, VN427, VN422, VN423 giữa Hà Nội, TP.HCM và Busan. Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành 8 tiếng đối với các chuyến bay VN414, VN415, VN404, VN405 giữa Hà Nội, TP.HCM và Seoul, hủy các chuyến VN436, VN437 giữa Đà Nẵng và Busan.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Riêng đường bay Đà Nẵng - Busan sẽ được Vietnam Airlines đặt lại hành trình miễn phí bay nối chuyến đi Busan qua Hà Nội và TP.HCM.

Hãng hàng không VietJet cũng cho biết chuyến bay VJ982 chặng Hà Nội - Busan khởi hành lúc 1h ngày 7/9 được lùi lại đến 9h20 cùng ngày, chuyến bay VJ990 chặng Nha Trang - Busan khởi hành lúc 0h20 ngày 7/9 được chuyển sang 8h30 cùng ngày.

Cơn bão Ling Ling hình thành ở vùng biển ngoài khơi đảo Luzon (Philippines), sau đó hướng lên phía bắc với sức gió cấp 8-9. Dự kiến ngày 7/9, cơn bão này sẽ đổ bộ vào bờ biển Hàn Quốc. 

Nhiều hãng bay ngăn chặn bà Lê Thị Hiền mua vé và đặt chỗ

Trong thời gian bà Lê Thị Hiền chấp hành hình phạt cấm bay, Vietnam Airlines, Jetstar, và Bamboo Airways đã có biện pháp ngăn chặn hành khách này đặt chỗ và mua vé máy bay.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Bão Xã hội

'Bitcoin dang o trong con bao' hinh anh

'Bitcoin đang ở trong cơn bão'

0

Theo các chuyên gia quốc tế, hàng loạt tin xấu đang đè nặng lên giá của Bitcoin. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có thể mất một tháng hoặc lâu hơn để vượt qua "cơn bão".