Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàn ngọc và yến sào - ẩm thực dưỡng sinh, nâng cao đề kháng

Sản phẩm có hương vị độc đáo được ứng dụng trên cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và dự án sản xuất thử nghiệm cấp nhà nước của TS Nguyễn Thị Minh Hằng.

Mới đây, doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh vừa tung ra thị trường một sản phẩm độc đáo là trà hòa tan từ cây hoàn ngọc bổ sung yến sào. Đây là thức uống giàu dưỡng sinh, nâng cao đề kháng, thêm lựa chọn hữu ích cho người tiêu dùng.

“Song kiếm hợp bích”

Cây hoàn ngọc với nhiều chất quý giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh. Trong khi đó, yến sào với nhiều vitamin, khoáng chất, các axít amin thiết yếu, rất cần thiết cho sự chuyển hóa trong cơ thể. Việc phối hợp hai thành phần chính yếu và giá trị này đã tạo ra loại thức uống với hương vị lạ, hấp dẫn và đặc biệt là giúp tăng cường sức khỏe.

Chị Hoài Thu (Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ: “Tôi đã sử dụng sản phẩm từ cây hoàn ngọc dạng trà túi lọc nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được biết đến sản phẩm trà hòa tan. Mùi thơm từ rễ cây hoàn ngọc rất đặc biệt, giống như mùi sâm nhưng không gắt, chỉ dịu nhẹ. Vị ngọt, dễ uống. Tôi sẽ dùng thêm sản phẩm này”.

: Sản phẩm trà hòa tan Hoàn Ngọc
Sản phẩm trà hòa tan Hoàn Ngọc.

Sau khi thưởng thức trà hòa tan hoàn ngọc, yến sào, anh Hoàng Nam, Giám đốc một công ty kinh doanh máy tính tại quận 3, TP HCM phấn khởi: “Rất độc đáo! Mùi thơm dễ uống, màu sắc đẹp. Khi pha, trà tan hoàn toàn, không chút cặn. Theo tôi, sản phẩm rất phù hợp với giới công chức, văn phòng”.

Sản phẩm có hương vị độc đáo được ứng dụng trên cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và dự án sản xuất thử nghiệm cấp nhà nước do TS Nguyễn Thị Minh Hằng, Viện Hóa sinh biển chủ nhiệm đề tài.

Trước đó, đầu năm 2015, kết quả của đề tài nghiên cứu và dự án sản xuất thử nghiệm khoa học cấp nhà nước là 2 dạng viên nang chiết tinh chất tổng tritecpen với tên gọi Tanu Gold và Tanu Green đã có mặt trên thị trường.

Bước đột phá mạnh mẽ

Theo bà Bùi Kim Nga, Giám đốc doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh, chuyên trồng, nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm từ cây hoàn ngọc, từ khi bắt đầu triển khai nghiên cứu đề án cấp quốc gia về các hoạt chất chống khối u từ cây hoàn ngọc, hướng tới sản xuất sản phẩm viên nang chiết tinh chất tổng tritecpen, bà đã ấp ủ ý tưởng về trà dạng hòa tan. Đến nay, ý tưởng đã thành hiện thực. Trà hòa tan được kết hợp giữa cây hoàn ngọc và yến sào ra đời là một bước đột phá mạnh mẽ, lạ và độc đáo.

PGS. TS Phạm Gia Điền cho rằng: “Trong quá trình nghiên cứu về các cây thuốc ở Việt Nam, tôi nhận thấy thiên nhiên đã tạo nên rất nhiều ưu thế cho chúng ta. Cây hoàn ngọc trồng ở nhiều nơi nhưng chưa chắc nơi nào cho chất lượng bằng ở Tây Ninh. Chính tại nơi đây, đã có một doanh nghiệp đặt nền móng và tiêu chuẩn cho chất lượng của cây hoàn ngọc. Công lớn của bà Bùi Kim Nga là góp phần đưa một cây hoang dại trở thành cây dược liệu quý, đưa một cây thuốc dân gian thuần túy trở thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đó là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự tâm huyết và sức bền bỉ”.

-	Một trong những vườn ươm cây hoàn ngọc của DN 7 Nga Tây Ninh
Một trong những vườn ươm cây hoàn ngọc của doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh.

Bà Bùi Kim Nga cho biết, để có nguồn nguyên liệu ổn định với số lượng lớn lâu dài, ngoài 30 ha vườn trồng cây hoàn ngọc chất lượng đạt chuẩn, doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh đã vừa trồng mới thêm 25 ha tại vùng đất bên bờ hồ Dầu Tiếng. Hiện na, giá yến sào trên thị trường khá cao nên doanh nghiệp đang xúc tiến xây dựng nhà yến để sản xuất trà hòa tan, chủ động nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp.

Trà túi lọc - viên nang - trà hòa tan từ cây hoàn ngọc, những sản phẩm hàm lượng trí tuệ cao ra đời khẳng định vị trí vững bền của thương hiệu 7 Nga Tây Ninh.

Ngoài chức năng giải khát, trà hòa tan hoàn ngọc giúp cơ thể giải độc, phòng chống bệnh tật, nâng cao đề kháng… Để được tư vấn thêm, độc giả có thể liên hệ: 0663.621121, 083.7030298, 0168.7738830; website: hoanngoc.com

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm