Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoan nghênh Campuchia gỡ bỏ hạn chế đi lại tại biên giới

Việt Nam hoan nghênh việc Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 ngày 18/3 về hạn chế qua lại biên giới của công dân hai nước.

“Việt Nam đánh giá cao quyết định này của chính phủ Campuchia. Thời gian qua, Việt Nam và Campuchia đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên, nhất là học sinh, sinh viên và giao thương biên mậu bình thường giữa hai nước”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói tại họp báo thường kỳ chiều 2/7.

Campuchia bac cong ham han che di lai tai bien gioi anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Linh.

“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với các quy định y tế của mỗi nước, nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát dịch và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cả hai nước Việt Nam và Campuchia”, bà Hằng nói thêm.

Trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận trái phép ở Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao nói việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam, và cho biết đã giao thiệp, trao công hàm phản đối.

Bộ Ngoại giao bình luận về luật an ninh mới được áp dụng với Hong Kong

Việt Nam tôn trọng và ủng hộ chính sách “một quốc gia, hai chế độ” của Trung Quốc, luật cơ bản và các quy chế liên quan của Hong Kong.

Trọng Thuấn - Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới