Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoãn lần 3 vụ phó chánh án nhận hối lộ vì thẩm phán bận họp

Theo thông báo của TAND tỉnh Đắk Lắk, phiên tòa xét xử nguyên phó chánh án huyện nhận hối lộ ngày 3/10 phải tạm hoãn vì thẩm phán bận họp giao ban.

Chiều 2/10, Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Duy Hữu đã ký thông báo hoãn phiên tòa đối với vụ nguyên Phó chánh án TAND huyện Ea Kar nhận hối lộ 80 triệu đồng.

Theo thông báo, tòa phải tiếp tục hoãn xử lần 3 vì “3/10 là ngày giao ban trực tuyến ngành tòa án, các thẩm phán phải tham gia. Do vậy, TAND tỉnh Đắk Lắk thông báo hoãn xét xử ngày 3/10 để các cơ quan và các đương sự được biết”.

Với thông báo này, đây là lần thứ 3 TAND tỉnh Đắk Lắk hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bà Trương Thị Hoa, nguyên Phó chánh TAND huyện Ea Kar nhận 80 triệu đồng để giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Pho chanh an nhan hoi lo anh 1
Bà Trương Thị Hoa tại tòa ngày 19/9. Ảnh: Minh Quý.

Hai lần trước, HĐXX hoãn phiên tòa vì không trích xuất được ông Nông Văn Thụt (người tố cáo bà Hoa) vì người này đang thụ án trong tù.

Trước đó, ngày 29/9, TAND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục hoãn phiên tòa lần 2 và thông báo ngày 3/10 sẽ xử lưu động tại Trại giam Đắk Trung (Bộ Công An, tại huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk).  

Ông Vũ Phi Long, nguyên Phó chánh Tòa hình sự TAND TP.HCM, cho biết việc trích xuất người liên quan đang thi hành án tù hoặc bị cáo đang thi hành án cho một bản án khác hoàn toàn dễ dàng.

Theo ông Long, việc trích xuất phạm nhân đã có quy định của Bộ Công an. Do đó, khi tòa có văn bản thì trại giam sẽ xin ý kiến của cấp trên rồi trích xuất phạm nhân.  

Pho chanh an nhan hoi lo anh 2
Thông báo hoãn phiên tòa của chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Minh Quý.

Theo cáo trạng, cuối năm 2016, ông Nông Văn Thụt (48 tuổi, ngụ huyện Ea Kar) bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Biết nguyên Phó chánh án TAND huyện Ea Kar Trương Thị Hoa thụ lý vụ án, ông Thụt đến phòng làm việc của bà Hoa để nhận cáo trạng và đặt vấn đề xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau đó, bà Hoa đã nhiều lần đòi ông Thụt đưa cho số tiền 80 triệu đồng để xét xử cho ông này được hưởng án treo.

Ngày 5/12/2016, ông Thụt cùng vợ mang 80 triệu đồng sang nhà đưa cho bà Hoa. Quá trình này, ông Thụt đã quay clip rồi đến trình báo với cơ quan chức năng.

Ngày 6/12/2016, bà Hoa bị bắt để điều tra về hành vi Nhận hối lộ. Tại cơ quan điều tra, bà Hoa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp lại số tiền đã nhận của ông Thụt.

Liên quan đến vụ việc, mới đây TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nông Văn Thụt 1 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Lý do đưa phó chánh án vào trại giam xét xử không thuyết phục

Giám thị Trại giam Đắk Trung cho biết đến nay đơn vị chưa nhận được bất kỳ công văn hay giấy tờ nào của TAND tỉnh Đắk Lắk đề nghị trích xuất ông Nông Văn Thụt ra tòa làm chứng.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình