Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hoàn Châu cách cách' sau 20 năm: Nhiều nhân vật bị chỉ trích

"Hoàn Châu cách cách" hiện được phát lại trên sóng đài Hồ Nam đã gây ra nhiều tranh cãi. Hạ Tử Vy, Lệnh Phi và Nhĩ Khang bỗng bị ghét bỏ.

Hoàn Châu cách cách vừa được chiếu lại trên sóng đài Hồ Nam. Nhưng trái ngược với hiệu ứng hâm mộ hơn 20 năm trước, Hoàn Châu cách cách hiện bị mang ra chê bai, bình phẩm tiêu cực.

Hoan Chau cach cach bi ghet anh 1
Lệnh Phi (phải) bị cho là người phụ nữ tâm cơ, mưu mô hơn Hoàng hậu.

Phần lớn cư dân mạng đánh giá đây là bộ phim có quá nhiều sạn. Ở thời điểm hiện tại, đây có thể xếp vào hàng “thảm họa”. Biểu cảm của các nhân vật trong phim từ dàn chính đến phụ bị đánh giá khoa trương, giống đóng kịch trên sân khấu.

Nhiều nhân vật từng được yêu thích còn bị mang ra mổ xẻ sự vô lý trong tính cách. Tình cảm của khán giả dành cho Lệnh Phi, Phúc Nhĩ Khang và Hạ Tử Vy đã thay đổi đáng kể.

Hoan Chau cach cach bi ghet anh 2
Nhân vật Lệnh Phi từng được yêu thích.

Cụ thể, Lệnh Phi từ nhân vật phi tần dịu dàng, tâm tình thiện lương đã bị gán mác “tâm cơ”.

“Khi còn nhỏ, xem phim tôi gọi Lệnh Phi là ôn nhu thiện lượng. Trưởng thành xem lại, tôi mới thấy mình quá sai lầm”, một độc giả chia sẻ trên Sina.

Theo đó, thời điểm khi Tiểu Yến Tử được vào cung. Lệnh Phi là người hoài nghi thân phận Tiểu Yến Tử. Tuy nhiên, nhân vật này sau đó đổi hướng bênh vực Tiểu Yến Tử khi thấy hoàng đế tin tưởng tìm thấy con gái bị thất lạc.

“5 phút trước còn hoài nghi, 5 phút sau mượn gió bẻ măng lấy lòng hoàng thượng, vu cho hoàng hậu. Đây mới là người phụ nữ tâm cơ”, độc giả Sina viết.

Nhiều câu thoại của Lệnh Phi được mang ra mổ xẻ. Khi Tiểu Yến Tử có ý rời đi vì biết nhận nhầm, Lênh Phi đe dọa: “Hoàng đế nhận định ngươi là cách cách, ngươi dù giả cũng phải thành thật. Nếu không đám người đứng về phía ngươi sẽ gặp nạn, bao gồm cả ta”.

Hoan Chau cach cach bi ghet anh 3
Nhĩ Khang là gã khoa trương, chỉ võ mồm.

Lệnh Phi từ một nhân vật được quý bị xếp vào hàng mưu đồ hơn Hoàng hậu và Dung Ma Ma.

Cùng bị ghét, Phúc Nhĩ Khang bị đánh giá là nhân vật nam đạo đức giả, đầy mưu đồ và khoa trương. Ở cảnh phim khi Phúc Nhĩ Khang giới thiệu danh phận từng người với Tiêu Kiếm, Nhĩ Khang chỉ nói lướt qua. Ngay cả Ngũ a ca Vĩnh Kỳ hay các cách cách, tất cả đều được giới thiệu một câu.

Nhưng khi giới thiệu bản thân, Nhĩ Khang khoa trương: “Ta là Phúc Nhĩ Khang, con trưởng và là ngự tiền thị vệ do thành thượng phong”.

Hoan Chau cach cach bi ghet anh 4
Nhĩ Khang luôn mặc cầu kỳ trong những chuyến vi hành cùng hoàng đế hay gặp gỡ bằng hữu.

Những khán giả tinh mắt còn nhận ra Nhĩ Khang luôn được mặc trang phục sang trọng dù vi hành cùng hoàng đế.

Cùng với Nhĩ Khang, Lệnh Phi, cách cách Tử Vy cũng bị đưa vào danh sách nhân vật bị ghét. Sina viết: “Bàn về khoác lác, chỉ phục Tử Vy”.

Nhiều độc giả đặt câu hỏi một nhân vật khéo nói, tỏ ra am hiểu như Hạ Tử Vy sao có thể dễ dàng bị lừa, đây là lỗi kịch bản.

Hoan Chau cach cach bi ghet anh 5
Cảnh quân thần ăn hào hứng khi vi hành từng được ca tụng.

Nhiều khán giả bình luận cảnh phim đoàn người dã ngoại, Lúc đó, ai cũng đói bụng, mọi người ngồi ăn trong tiếng cười. Năm đó, khi xem thấy cảnh phim tình thơ ý họa. Hiện tại xem lại thấy đây là cảnh gây cười.

Những món ăn đạm bạc, sơ sài được nấu vội vàng nhưng được Hạ Tử Vy miêu tả cầu kỳ.

Hoan Chau cach cach bi ghet anh 6
Hạ Tử Vy bị đánh giá khoác lác.

Độc giả Sina chế nhạo: “Bột đen sì gọi là Ta nguyện làm chim liền cánh, món gà thành tảng lại được gọi Hoàng Hạc một đi không trở lại. Tử Vy đúng là người có khả năng nói dối”.

Phần lớn ý kiến cho rằng kịch bản của Quỳnh Dao còn nhiều thiếu sót. Nhưng thập niên 1990, thị hiếu khán giả đơn giản, không yêu cầu cao. Đó là lý do những năm qua dù làm lại Hoàn Châu cách cách nhưng phim không được đón nhận.

Thành Long, Ngô Kinh sẽ song ca trên sân khấu mừng năm mới

Thay vì hợp tác trong phim, Thành Long cùng Ngô Kinh sẽ biểu diễn với tư cách ca sĩ trên sân khấu mừng xuân.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí