Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoài niệm hàng cây xanh trên con đường đẹp nhất VN

Đường Nguyễn Chí Thanh (Láng Trung cũ) được mở rộng từ cuối những năm 90. Nơi đây gắn bó với nhiều kỷ niệm của các thế hệ sinh viên và là điểm tập trung một số trường đại học.

Xe chở cây bị chặt nườm nượp trên đường Hà Nội

Từng chiếc ô tô tải chở gốc, cành, thân của 381 cây xanh bị chặt bỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đi khắp phố phường đã gây cảm giác bùi ngùi, tiếc nuối cho nhiều người dân.

Đường Nguyễn Chí Thanh dài 1,8 km bắt đầu từ phố Liễu Giai kéo dài đến nút giao Láng - Trần Duy Hưng, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Đống Đa (Hà Nội). (Ảnh chụp tháng 7/2011).
Theo thống kê của Sở Xây dựng, đường Nguyễn Chí Thanh có 381 cây bóng mát thuộc 15 loài được trồng hai bên vỉa hè. Ngoài 228 cây hoa sữa và 81 cây keo còn có 13 loài cây khác. (Ảnh chụp tháng 7/2011).
Toàn bộ số cây xanh này sẽ bị đốn bỏ và thay thế bằng loài Vàng tâm trong ít ngày tới. Tuy nhiên, để được phủ bóng mát trở lại và tạo cảnh quan đẹp như trước đây phải mất ít nhất 10 năm. (Ảnh chụp tháng 7/2014).
Đường Nguyễn Chí Thanh vốn là phố Láng Trung cũ, được mở rộng từ cuối những năm 90. Nơi đây gắn bó với nhiều kỷ niệm của các thế hệ sinh viên bởi là điểm tập trung nhiều trường Đại học như ĐH Luật, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Thanh thiếu niên, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội và Ký túc xá Đại học Giao thông vận tải. (Ảnh chụp tháng 8/2013).
Nguyễn Chí Thanh không chỉ có những bồn cây cảnh đẹp ở dải phân cách hay những hàng cây hai bên đường rợp bóng mát cho người đi bộ mà còn có hồ Ngọc Khánh nằm ngay bên tay phải hướng từ Bắc xuống Nam, xung quanh là nhiều quán cafe lãng mạn. (Ảnh chụp tháng 7/2011).
Tuyến đường được đặt theo tên (năm 1998) một vị Đại tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam. (Ảnh chụp tháng 8/2013).
Các hàng cây trên đường Nguyễn Chí Thanh nằm trong đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị hai bên đường phố được UBND thành phố Hà Nội thông qua. Trước đó Sở Xây dựng đã đề xuất chặt hạ khoảng 6.700 cây trên 190 tuyến phố tại 10 quận nội thành. (Ảnh chụp tháng 7/2011).
Nguyễn Chí Thanh từng được bình chọn là tuyến đường đẹp nhất Việt Nam trong một cuộc thi do Bộ Giao thông vận tải tổ chức năm 1999. (Ảnh chụp 1/10/2013).

Hoàng Hà - Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm