Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoài Linh không hài lòng đội của Vân Quang Long, Uyên Trang

Vân Quang Long - Uyên Trang đã làm gãy mạch cảm xúc khi đảo lộn thứ tự bài hát và các giám khảo đồng loạt lên tiếng góp ý với hy vọng họ sẽ tiến bộ hơn vào tuần tới.

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 1

Tập 4 Ngôi sao phương Nam với chủ đề Bài ca không quên được phát sóng tối 25/3 trên THVL1 đã lấy nước mắt khán giả vì những câu chuyện cảm động khi nói về thời hào hùng, bi ai của dân tộc. NSND Hà Thế Dũng, NSƯT Hoài Linh và các giám khảo khác không ngừng rơi nước mắt. MC Ngọc Diễm cũng xin phép bày tỏ cảm xúc.

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 2

Trong khi các đối thủ nhận được "cơn mưa" lời khen thì đội của Vân Quang Long - Uyên Trang - MC Đào Duy - Khoa Nguyễn lại bộc lộ những yếu kém. Họ kể chuyện tình yêu ngang trái của đôi trẻ trong thời chiến. Khi chiến tranh nổ ra, cựu thành viên nhóm 1088 lên đường chiến đấu và bị thương. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 3

Sau khi hòa bình, trong khi những người lính khác trở về với gia đình thì anh lại bỏ đi vì mặc cảm tật nguyền và sợ trở thành gánh nặng cho người yêu. Anh không biết rằng ở quê nhà, người yêu đã chờ đợi anh cho đến ngày cô mất đi. Trong tiểu phẩm, MC Đào Duy vào vai người yêu đơn phương nữ ca sĩ và cô nhờ anh trao lại chiếc lược kỷ niệm cho Vân Quang Long. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 4

 Trong tiểu phẩm, Uyên Trang và Vân Quang Long sử dụng 2 ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ Mùa Xuân. Tuy nhiên, theo danh ca Thái Châu, NSƯT Hoài Linh, thứ tự bài hát bị đảo lộn nên đã phần nào làm mất đi cảm xúc của tiết mục. Việc đảo lớp 2 bài hát và tình tiết cho cô gái mất đi khá khiên cưỡng, khiến cảm xúc không liền mạch và gãy khúc.

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 5

Khác với 3 đội chơi còn lại, đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Hoài Hương và biên đạo Lê Hải thể hiện sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc. Tiết mục được biên đạo Lê Hải dàn dựng đầy ấn tượng, mãn nhãn và khiến người xem phải rùng mình vì xúc động. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 6

 Vi Thảo và Quốc Đại thể hiện 2 ca khúc Cô gái mở đường (sáng tác: Xuân Giao) và Cúc ơi! (nhạc: Nguyễn Trung Kiên, thơ: Yến Thanh). Nhận xét về phần thể hiện của đội, giám khảo Thái Châu cho biết: “Khi nghe các em hát, tôi nhắm mắt lại, không cần nhìn những gì diễn ra trên sân khấu vẫn có thể cảm nhận được tình cảm mà 2 bạn đặt vào bài hát. Hôm nay, hai bạn hát rất tốt và nhập tâm”. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 7

 NSND Hà Thế Dũng rưng rưng nước mắt phát biểu: “Chính tôi cũng không kiểm soát được mình. Tôi rất cảm phục cách biên đạo của Lê Hải. Một bài biên đạo rất trọn vẹn, từ cấu trúc, ngôn ngữ múa và đặc biệt là nội tâm em khai thác được hết, việc sử dụng đạo cụ, khung cảnh trên sân khấu rất đủ đầy”. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 8

Các thành viên liên tiếp nhận giải thưởng 40 triệu đồng nhờ tiết mục xuất sắc. Tuy nhiên, vì có thêm một đội bằng điểm nên họ phải chia đều tiền thưởng.

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 9

Lê Minh Trung, Diệu Hiền, MC Anh Thơ, biên đạo Lê Việt mở đầu thông qua liên khúc gồm 4 ca khúc: Hương thầm (nhạc: Vũ Hoàng, thơ: Phan Thị Thanh Nhàn), Chiến sĩ vô danh (sáng tác: Phạm Duy), Miền xa thẳm (sáng tác: Đức Trịnh), Nơi em gặp anh (sáng tác: Hoàng Hiệp). Khi đất nước lâm nguy, người con trai lên đường ra chiến trận. Cô gái sau đó cũng vào chiến khu, cùng với người mình yêu sống và chiến đấu cho lý tưởng bảo vệ quê hương, đất nước. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 10

 Trong một trận đánh ác liệt, người con trai bị thương khá nặng, còn cô gái bị giặt bắt và tra tấn dã man. Họ đã vượt qua những nỗi đau thể xác để tiếp tục chiến đấu. Và khi đất nước hòa bình, họ trở thành vợ chồng. Nhưng cuộc chiến vẫn chưa chấm dứt với cả hai bởi trải qua nhiều năm dài sau đó, họ mong muốn có được những đứa con nhưng những đòn tra tấn năm nào của kẻ thù đã cướp đi khả năng làm mẹ của cô gái. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 11

 NSƯT Hoài Linh dành nhiều lời khen: Các bạn đã xâu chuỗi các bài hát thành một câu chuyện, kết tứ chặt chẽ. Tôi thấy hình ảnh có bi nhưng không lụy, rất đẹp. Tình yêu sẽ đem lại tất cả những gì đẹp nhất cho cuộc đời này". Nhờ đó, 4 thành viên trong nhóm nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng.

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 12

Đội của ca sĩ Randy, ca sĩ Hoàng Châu, MC Phan Phúc Thắng và biên đạo Ngọc Xuân cũng mang đến câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu của những đôi lứa yêu nhau và tình đồng chí của những người lính Việt Nam trong những năm tháng đầu tiên của cuộc kháng chiến chống Pháp. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 13

Thông qua 2 ca khúc Lời người ra đi (sáng tác: Trần Hoàn), Tình đồng chí (nhạc: Minh Quốc, thơ: Chính Hữu), 4 thành viên mong muốn đưa khán giả trở lại thời kỳ kháng chiến để thấy được những giá trị của lịch sử để từ đó có những trách nhiệm với tương lai. 

Hoai Linh che tiet muc cua Van Quang Long anh 14

Giám khảo Phước Lập nhận xét: “Tiết mục này được dàn dựng rất đẹp, hoành tráng và công phu. Chỉ tiếc là tiểu phẩm hơi bị buồn và ủy mị. Giá tinh thần đó được nâng lên một chút tôi nghĩ sẽ tuyệt vời hơn nhiều”. 

Kim Chi

Ảnh: Khang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc