Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoài Lâm đóng vai con trai của Lương Thế Thành

Chàng ca sĩ của MV đình đám “Làm cha” vừa có thêm một vai diễn mới khá thú vị trong bộ phim truyền hình “Giọt lệ bên sông”.

Hoài Lâm đóng vai Trần Đức - con ruột của Triệu Vỹ (Lương Thế Thành) và Mỹ Lan (Nhật Kim Anh). Từ nhỏ sống với cha mẹ nuôi phải chịu nhiều cực khổ, nhưng rất thông minh, cư xử đĩnh đạc và hiếu thảo.

Vào làm việc ở nhà máy phân bón của bà nội Triệu Phú (NSƯT Kim Xuân) mà không biết thân phận thật của mình. Trần Đức đã cứu Ngọc Lệ (Việt Huê) thoát khỏi một vụ tai nạn giao thông, khiến cô đem lòng cảm mến mà không ngờ họ là 2 anh em cùng cha khác mẹ.

Hoài Lâm được đạo diễn Hoàng Tuấn Cường khen càng diễn càng hay.

Mọi bi kịch bắt đầu từ nhiều năm trước khi bà Triệu Phú tìm mọi cách chia cắt tình cảm của con trai Triệu Vỹ với cô người làm Mỹ Lan mà không biết Mỹ Lan đang mang thai. Mặc dù vẫn ngày đêm thương nhớ Mỹ Lan nhưng không thể cãi lời mẹ, Triệu Vỹ đã kết hôn với Ngọc Anh (Diệp Bảo Ngọc), sinh ra Ngọc Lệ.

Trần Đức lớn lên trong vòng tay của bà Bảy hảo tâm (Ngân Quỳnh) trên Đà Lạt sau khi Mỹ Lan vào chùa quy y. Anh làm công ở nhà máy của bà Triệu Phú. Gần gũi một thời gian, bà Triệu Phú biết anh là cháu nội của mình, cảm thấy hối hận vì chuyện đã gây ra với Mỹ Lan nên lập di chúc để lại một phần gia tài cho Trần Đức. Ngọc Anh phát hiện, bèn tìm cách đánh cắp tờ di chúc, trong lúc xô xát, bà Triệu Phú lên cơn đau tim mà qua đời.

Trong phim, Nhật Kim Anh cùng lúc đóng 2 vai Mỹ Lan và Tuyết - cô gái có ngoại hình giống Mỹ Lan mang số phận bí ẩn, cũng thương yêu nhân vật Triệu Vỹ do Lương Thế Thành thể hiện.

Ngọc Anh dẫu biết sự thật Trần Đức là con của chồng nhưng vì ích kỷ, nhỏ nhen, cô không để 2 cha con gặp mặt. Tuy nhiên, khi Trần Đức xả thân cứu Ngọc Lệ thoát khỏi bánh xe của chiếc xe tải, Ngọc Anh cảm động, cho Triệu Vỹ biết sự thật về Trần Đức. Thế nhưng, Triệu Vỹ chưa kịp vui mừng nhận lại con thì Trần Đức qua đời bởi tai nạn nổ gas...

Chuyển thể từ tiểu thuyết Bên dòng sông Trẹm của Dương Hà, Giọt lệ bên sông là cơ hội thử thách cho các diễn viên Lương Thế Thành, Nhật Kim Anh, Diệp Bảo Ngọc, Cao Minh Đạt khi thể hiện nhân vật từ thời trẻ đến lúc về già. 

Phim phát sóng lúc 20h thứ hai đến thứ bảy hàng tuần từ 27/5 trên kênh Vĩnh Long 1 (THVL 1).

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm