Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hòa nhạc Toyota 2016 thăng hoa cùng cảm xúc

Trong cả 4 đêm diễn, Hòa nhạc Toyota 2016 đều kết thúc bằng những tràng pháo tay không dứt dành cho nhạc trưởng Honna Tetsuji, pianist Vũ Ngọc Linh và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Biểu diễn vào ngày 5,6/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và ngày 10,11/8 tại Nhà hát TP HCM, chương trình đã đưa người nghe ngược dòng thời gian về thế kỷ XIX với những giai điệu cổ điển trữ tình, đến miền cổ tích nước Nga - nơi sản sinh ra những con người ưu tú của nền âm nhạc cổ điển thế giới nói chung và lịch sử âm nhạc nước Nga nói riêng. Đó là một Glinka với đột phá tiên phong, được tụng xưng là cha đẻ của nền âm nhạc kinh điển Nga, một Rachmaninov thiên tài hay một Tchaikovsky với chất nhạc mạnh mẽ, giàu xúc cảm.

Hoa nhac Toyota 2016 anh 1
Toàn cảnh Toyota Concert 2016.

 

Ngay sau khúc mở màn opera Ruslan and Ludmila, phần trình diễn phối hợp giữa nhạc trưởng Honna Tetsuji với pianist Vũ Ngọc Linh cùng dàn nhạc là một sự kết hợp được dẫn dắt bởi ngọn lửa đam mê. Hai người đàn ông say mê và tràn đầy nhiệt huyết đã truyền cảm xúc tới khán giả, nhận được nhiều hoa và những tràng vỗ tay không dứt từ người yêu nhạc cổ điển.

Sau khi đưa khán giả chu du qua miền âm nhạc của 3 nhạc sĩ Nga nổi tiếng thế kỷ XIX, nhạc trưởng Honna Tetsuji đã cùng dàn nhạc mang đến một bất ngờ cho khán giả Việt vào phút cuối. Tác phẩm cuối cùng, cũng là phần quà nhạc trưởng Honna Tetsuji tặng cho khán giả Việt Nam chính là bản giao hưởng dựa trên bài dân ca Xe chỉ luồn kim. Sau gần hai tiếng đắm chìm trong những âm thanh châu Âu, khán giả thích thú lặng nghe những giai điệu quê hương. Kết thúc buổi diễn, cả khán phòng Nhà hát Lớn lại vang dội những tràng pháo tay kéo dài hàng phút.

Tiếp nối truyền thống đẹp từ nhiều năm trước, Hòa nhạc Toyota năm thứ 19 đã dành toàn bộ số tiền bán vé vào quỹ Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm